Sáng nay, hơn 11.000 thí sinh thi THPT đợt 2: Bao địa phương tổ chức thi?

Ngày 6-7/8, hơn 11.000 thí sinh ở 39 tỉnh, thành sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 với nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19.
 

Do ảnh hưởng của COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được chia thành hai đợt. Đợt 1 diễn ra vào ngày 7-8/7 với hơn 981.800 thí sinh tham dự. Hơn 26.000 thí sinh chưa thể tham gia thi đợt 1 sẽ dự thi đợt 2.
Sang nay, hon 11.000 thi sinh thi THPT dot 2: Bao dia phuong to chuc thi?
 Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: Như Ý
Tuy nhiên, sau khi Bộ GD&ĐT bổ sung đối tượng được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, hàng chục nghìn thí sinh ở vùng cách ly, phong tỏa đã đăng ký xét đặc cách. Chẳng hạn, TP HCM có hơn 2.000 thí sinh được đặc cách, Bình Định hơn 1.000 thí sinh, Hà Nội gần 200 thí sinh.
50 tỉnh, thành phố sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Chính vì dịch COVID-19 phức tạp, nhiều địa phương quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021.
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, ngoài các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp do chịu ảnh hưởng dịch COVID-19, đợt thi tốt nghiệp THPT thứ 2 năm nay có hơn 11.000 thí sinh của 39 tỉnh, thành phố đăng ký dự thi. Các thí sinh này chủ yếu dự thi để lấy điểm xét tuyển đại học, cao đẳng.
Đợt thi thứ 2 sẽ được tổ chức tại 13 hội đồng thi đặt tại các tỉnh Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai.
Như vậy, 50 tỉnh, thành phố sẽ không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Thí sinh các tỉnh không tổ chức thi đợt 2 nếu có nguyện vọng đăng ký dự thi sẽ gửi thi ở 1 trong 13 hội đồng nêu trên.
13 hội đồng thi như sau:
Sang nay, hon 11.000 thi sinh thi THPT dot 2: Bao dia phuong to chuc thi?-Hinh-2
Test nhanh SARS-CoV-2 toàn bộ thí sinh dự thi tốt nghiệp 
Tại Bình Định, Sở GD&ĐT phối hợp Sở Y tế triển khai test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT vào buổi tập trung thí sinh phổ biến quy chế thi chiều 5/8. Không có thí sinh dự thi thuộc diện F0, F1, F2 và diện cách ly, phong tỏa.
Bình Định có 2.591 thí sinh dự kiến sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2, diễn ra ngày 6 – 7/8. Công tác tổ chức đợt thi được tập trung cao độ, an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đặt lên hàng đầu. Thí sinh F1 được bố trí dự thi điểm thi riêng, thí sinh F2 dự thi phòng thi riêng.
Tại Tiền Giang, để bảo đảm an toàn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, điểm thi đợt 2 sẽ bố trí không quá 12 thí sinh trong 01 phòng thi. Tất cả những người tham gia công tác tổ chức kỳ thi, coi thi và tất cả thí sinh dự thi phải thực hiện test nhanh kháng nguyên vi-rút SARS-CoV-2 trước ngày tổ chức thi.
Bên cạnh đó, tại điểm thi sẽ được trang bị đầy đủ khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn cho tất cả thí sinh và những người tham gia coi thi. Một điểm khá lưu ý khác so với kỳ thi đợt 1 là cán bộ coi thi sẽ được trang bị quần áo bảo hộ trong suốt quá trình làm nhiệm vụ.
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Đồng Nai có 340 thí sinh đăng ký dự thi và hơn 460 thí sinh khác đăng ký đặc cách công nhận tốt nghiệp.
Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Nai, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức kỳ thi cũng rất áp lực. Tuy nhiên, thí sinh và phụ huynh vẫn kiên quyết tham gia thi để lấy điểm xét tuyển đại học nên sở có trách nhiệm phải tổ chức kỳ thi.
Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi, sở đã đưa ra các giải pháp và xin chủ trương của UBND tỉnh Đồng Nai. Cụ thể, toàn bộ thí sinh và hơn 100 cán bộ khi đến điểm thi phải được xét nghiệm COVID-19 và có kết quả âm tính.
Ngày 7/8, sau khi thi xong sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm lần nữa cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ trước khi ra về.
Lịch thi cụ thể từng môn như sau:
Sang nay, hon 11.000 thi sinh thi THPT dot 2: Bao dia phuong to chuc thi?-Hinh-3
 
Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)

>> xem thêm

Bình luận(0)