Quảng Ngãi: Một thầy giáo dọa “bung” lựu đạn vào Hiệu trưởng

Đảng ủy xã Bình Phước vừa có báo cáo khẩn lên cơ quan cấp cao đề nghị sớm có biện pháp can thiệp trường hợp một thầy giáo có nhiều hành vi không chuẩn mực.

Ngày 3/6, tin từ Đảng ủy xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị này vừa chính thức gửi báo cáo nhanh lên ban Thường vụ Đảng ủy huyện Bình Sơn nhằm thông tin cũng như đề nghị có biện pháp can thiệp xử lý về trường hợp một thầy giáo trên địa bàn.
Nội dung báo cáo liê quan đến thầy B.P.T., giáo viên thể dục, trường THCS Bình Phước (xã Bình Phước). Cụ thể, từ năm 2018 - 3/2019, thầy T. có dấu hiệu tâm thần nên được đi điều trị ở bệnh viện.
Quang Ngai: Mot thay giao doa “bung” luu dan vao Hieu truong
 Trường THCS Bình Phước - nơi xảy ra sự việc.
Ngày 2/5, sau khi ra viện, giáo viên này đã đến gặp ban Giám hiệu và đề nghị được trở lại công tác. Tuy nhiên, cảm nhận sức khỏe của thầy T. chưa ổn nên Nhà trường này đã từ chối. Ngày 9/5, thầy T. đã gửi kết quả giám định sức lên sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi để xem xét.
Kết quả trả về thể hiện, giáo viên này bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần, tỉ lệ thương tổn cơ thể là 35%. Dựa trên kết quả này, trường THCS Bình Phước đã thống nhất chưa cho thầy T. tiếp tục giảng dạy.
Theo Đảng ủy xã Bình Phước điều khiến cơ quan này lo lắng là, trong thời gian này, thầy T. liên tục đến trường phát ngôn lời lẽ thiếu chuẩn mực gây tâm lý e ngại cho các em học sinh. Đặc biệt nhất là chuyện thầy T. dọa "bung" lựu đạn và Hiệu trưởng. Lý do, theo thầy T. là vì thầy đã khỏe mạnh nhưng vẫn bị từ chối cho giảng dạy.
Một lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn thông tin thêm rằng, Huyện ủy Bình Sơn đã giao cho Phòng chủ trì cùng với các cơ quan chuyên môn khác đánh giá toàn diện lại sự việc lẫn chuyên môn của thầy T. Từ đó, sẽ kết luận chính thức việc thầy giáo T. có đủ năng lực, sức khỏe để giảng dạy hay không?
Được biết, trước đó, trong thời gian còn giảng dạy, thầy T. từng vô cớ đánh một số em học sinh. Sự việc khiến phụ huynh bức xúc nên khiếu nại. Lãnh đạo trường THCS Bình Phước đã xác minh và sau đó thầy T. đi điều trị bệnh tại viện. Việc giảng dạy của thầy T. bị dán đoạn từ đó cho đến nay.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!
Theo Lê Nhâm Thân/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)