Phu huynh xôn xao sách dạy tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não

(Kiến Thức) - Mới đây, bộ sách “Brain Booster” – Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam khiến nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Phương pháp, nghe và phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não xuất phán từ nghiên cứu của Tiến sĩ Paul Pimseur được thực hiện bằng cách trộn lẫn những câu nói bản ngữ tiếng Anh với ngôn ngữ mẹ đẻ của người học rồi so sánh và nhắc lại nhắc lại liên tục để tạo ra những bài hội thoại. Kết quả cuối cùng là người học sẽ nói được tiếng Anh chỉ sau một thời gian ngắn.
Phu huynh xon xao sach day tu hoc tieng Anh theo cong nghe song nao
Nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến phương pháp  tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não.
Bộ sách “Brain Booster” – Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não được tổng chủ biên, tác giả Nguyễn Anh Đức – CEO công ty Smartcom Việt Nam cùng với các cộng sự của mình hoàn thành và ra mắt vào ngày 4/4. Ngay lậ tức sự kiện này thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh.
Tổng chủ biên, tác giả Nguyễn Anh Đức cho biết: "Học tiếng Anh là một hành trình dài đòi hỏi nhiều ngày tích cực luyện tập, trau dồi và theo đuổi. Đồng thời, người học cần phải có phương pháp học hiệu quả, một công cụ giúp khắc phục được nhược điểm của bản thân để có thể nghe - nói tiếng Anh một cách tự tin và thành thạo.
Đó cũng chính là những tiêu chí khiến những người thực hiện bộ sách này hướng đến. Có thể nói, "Brain Booster" -Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não là công trình nghiên cứu giúp người học tiếng Anh chủ động về thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.
Phu huynh xon xao sach day tu hoc tieng Anh theo cong nghe song nao-Hinh-2
Tác giả Nguyễn Anh Đức chia sẻ về công nghệ học tiếng Anh bằng sóng não.
"Hiện nay nhiều bạn học tiếng Anh cắm đầu cắm cổ vào học theo chữ viết, rồi tìm cách nói theo chữ viết, tìm phiên âm để nói theo, nhưng sự thật là các bạn đang làm ngược. Bởi vì về mặt nguyên thủy mà nói, loài người dù giàu sang hay nghèo hèn, dù vua chúa hay bình dân đều nghe ngôn ngữ mẹ đẻ và truyền đạt ngôn ngữ cho thế hệ sau bằng âm thanh. Nghe xong, chúng ta sẽ vận động làm theo, nghe theo và nói lại", tác giả Nguyễn Anh Đức phân tích.
Tác giả cũng cho biết, khi học ngoại ngữ cần phải nghe rồi ngừng lại một chút, thực hiện quá trình "ngừng lại" (silent period) này để hấp thụ âm thanh.
"Nhiều người học tiếng Anh vội vàng, bỏ qua giai đoạn nghe và hấp thụ âm thanh, vội vàng tìm con chữ và phân tích ngữ pháp, để viết, để chia động từ, rồi tìm cách điền từ vào chỗ trống. Kết quả là khi gặp người nước ngoài chúng ta lại không nói được cái mà chúng ta cần nói, không nghe được điều mà người nước ngoài nói", anh Đức nói thêm.
Chính vì hiểu được điều này, tác giả Nguyễn Anh Đức cùng các cộng sự của mình đã xây dựng lên bộ sách sách "Brain Booster" - Nghe và Phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não giúp người học có thể học thuận lợi hơn rất nhiều. Bộ sách sử dụng phương pháp nghe và phản xạ với chuỗi âm thanh kết hợp với công cụ học qua thiết bị di động.
Chia sẻ về "công nghệ sóng não" và cách học tiếng Anh qua công nghệ này, tác giả chia sẻ rằng với bộ sách này, sau khi đã dừng ở mức rất căn bản, còn muốn đi xa hơn, đi sâu hơn, phức tạp hơn ta cần nhiều tình huống phức tạp nữa.
"Tôi đưa 1 chuỗi âm thanh phản xạ vào theo từng chủ đề, với việc nghe và lặp lại ở sâu cùng tần số sóng não, đặc biệt là tần số sóng não Beta 2 Alpha để giúp người học kích thích sự sáng tạo. Dựa trên những phương pháp của những tác giả nổi tiếng, chúng tôi cải tiến và đưa thêm những nghiên cứu mới, đặc biệt là nghiên cứu về vấn đề tần số sóng não để nghe, lặp sâu và phản xạ tích cực trong não, tĩnh lặng tích cực sâu ở vỏ não rồi phát ra bằng lời nói", anh Đức nói.
Được biết, bộ sách "Brain Booster" - Nghe và Phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não của tác giả Nguyễn Anh Đức được thực hiện với sự giúp đỡ của hai người cộng sự rất đặc biệt - hai người học trò của anh.
"Cách đây 3 năm em quen với thầy khi đi học IELTS. Trong thời gian học với thầy, em cũng được biết thầy đang thực hiện công trình nghiên của thầy - công nghệ sóng não. Em cảm thấy công trình này rất có ích cho xã hội, đặc biệt là đối với giáo dục. Em đã bày tỏ mong muốn tham gia đóng góp công sức của mình với thầy và được thầy đồng ý", em Phạm Minh Hoàng, học sinh lớp 11 Toán trường THPT Chu Văn An cho biết.
Tác giả, chủ biên của cuốn sách cũng khẳng định, bằng việc nghe mỗi ngày khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trong vòng 45 ngày thì các bạn sẽ trở lên thành thạo việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Bộ sách sẽ gồm những bài nghe, tập tài liệu cụ thể phân thành nhiều trình độ cho người từ không biết gì đến giao tiếp trong công sở và đi công tác ở nước ngoài.
Kim Ngưu

>> xem thêm

Bình luận(0)