Phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại thành phố Cẩm Phả

(Kiến Thức) -Một bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong chiếc giỏ nhựa tại khu vực phía sau Công ty than Thống Nhất (phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả).

Sáng ngày 7/4, trao đổi với PV Kiến Thức, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) – Phạm Đình Dậu cho biết, sáng sớm cùng ngày, người dân địa phương phát hiện tại khu vực phía sau Công ty than Thống Nhất (phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả) một bé trai sơ sinh mới mấy ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi trong chiếc giỏ nhựa đặt ở gốc cây.
“Ngay khi nắm được thông tin, trực tiếp tôi đến tìn hiểu và giao cho tổ công tác tiến hành lập biên bản và gọi y tến đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe. Cháu bé hiện tại ổn định và chính quyền đang tạm giao cho người đầu tiên phát hiện sự việc được chăm sóc cháu bé”, Chủ tịch UBND phường Cẩm Đông cho biết và nói thêm sẽ báo cáo sự việc lên UBND TP Cẩm Phả và tạm thời giao người đầu tiên phát hiện chăm sóc.
Phat hien be trai so sinh bi bo roi tai thanh pho Cam Pha
 Hình ảnh bé trai bị bỏ rơi.
Liên quan sự việc trên, bà Hoàng Thị Hiển – người phát hiện cháu bé cho biết, vào thời gian trên khi đang đi tập thể dục, đến khu vực phía sau Công ty than Thống Nhất (phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả) bất ngờ phát hiện một chiếc giỏ nhựa đặt ở gốc cây nên tò mò tìm hiểu.
"Thấy chiếc giỏ nhựa tôi nghĩ rằng ai để quên nên ghé vào xem, mở ra thì thấy bên trong có mấy thứ lặt vặt như bình sửa cho trẻ, cái tá. Nhìn sang bên cạnh tôi lại thấy chiếc thùng xốp, mở ra thì thấy mặt cháu bé, tôi bủn rủn cả chân tay và gọi những người đang đi tập thể dục cùng trên đường xúm lại để cứu cháu bé". bà Hiển nói.
Bà Hiển cho biết thêm, bé còn nguyên dây rốn được quấn bởi mảnh vải, đầu đội chiếc mũ vải và mẹ bé cho gối lên một con dao (loại gọt hoa quả).
Ngay sau khi phát hiện sự việc, bà Hiển cùng người dân gọi điện báo cáo chính quyền địa phương. Sau đó, cảnh sát đến lập biên bản đồng thời gọi nhân viên y tế đến để đưa bé đi khám.
Hiện tại, chính quyền địa phương đã tạm giao cháu bé cho gia đình bà Hiển chăm sóc.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)