Phá đường dây ma túy ngụy trang bằng chè khô

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt phá được đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, thu giữ một số lượng lớn ma túy.

Sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh, ngày 4/3 Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Quảng Ninh công bố triệt phá được đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia, thu giữ một số lượng lớn ma túy và bắt giữ 4 đối tượng.
Tang vật vụ án. 
Ròng rã gần 2 năm theo dõi đối tượng người gốc Hải Phòng chuyên cung cấp ma túy cho các đối tượng bán lẻ tại các quán karaoke trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh), Phòng PC47 đã xác định được đối tượng này chính là Trần Việt Phương, 27 tuổi, trú tại phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
Tuy nhiên đối tượng luôn di biến động chỗ ở và hoạt động vô cùng tinh vi. Phương không xuất đầu lộ diện mà chỉ giao dịch “hàng” qua điện thoại vào khung giờ từ 1 đến 3h sáng hàng ngày. Trong điện thoại, hắn cũng sử dụng tiếng “lóng” để giao dịch nhằm đề phòng đường dây bị lộ.
Làm sao tìm được “gót chân Asin” của “ông trùm” ma túy đất Cảng là cả một quá trình đầy vất vả của lực lượng trinh sát. Hai năm với hàng loạt những chuyến đi và những cuộc đấu trí căng thẳng, chuyên án đã thu được nhiều thông tin quan trọng.
Với quyết tâm cao của CBCS Phòng PC47, thời khắc “định mệnh” của Phương cũng đến. Biết hắn rất ít khi mang ma túy trong người nên khi nhận được tin khả năng hắn sẽ giao hàng trong đêm, các mũi trinh sát được Ban chuyên án phân công đã chuẩn bị sẵn sàng đợi lệnh.
Tại trước cửa khu chung cư Sunrise thuộc tổ 7, khu 2, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tổ công tác Phòng PC47 đã tóm gọn Trần Việt Phương khi hắn vừa bước từ xe ô tô xuống. Vì quá bất ngờ nên Phương không kịp trở tay. Kiểm tra, phát hiện trong người Phương có 200 viên thuốc lắc và 1 túi chứa 50 gam ma túy đá.
Đồng thời kiểm tra trong túi áo người đi cùng Phương là Trần Hữu Thành (58 tuổi, trú tại số 44, đường Điện Biên Phủ, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) có 300 viên thuốc lắc. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Phương và Thành, lực lượng Công an thu giữ tiếp 1.630 gam ma túy, hơn 2.400 viên thuốc lắc.
Tại cơ quan chức năng đối tượng Thành khai, để vận chuyển ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam hắn thường giấu “hàng” trong các hộp chè khô… và mỗi chuyến “hàng” khoảng 5.000 viên thuốc lắc.
Riêng trong mấy tháng gần đây, Thành đã bán cho Phương 5 chuyến “hàng”, mỗi chuyến 500 viên thuốc lắc và 50 gam ma túy đá để Phương “cung cấp” cho các đối tượng bán lẻ ở TP Hạ Long.
Trước khi bắt được Phương và Thành, tại phòng 601 khu chung cư nói trên - nơi Phương ở, tổ công tác Phòng PC47 còn phát hiện và bắt quả tang Bùi Nam Sơn (26 tuổi, trú tại tổ 1, khu 6, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) và Đinh Đức Nam Dương (19 tuổi, trú tại số phường An Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về hành vi sử dụng và tàng trữ 0,661 gam Methaphetamin, 0,464 gam Ketamin.
Hiện vụ việc đang được Phòng PC47 tiếp tục điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.
Theo Tuấn Hương/ Công an nhân dân

>> xem thêm

Bình luận(0)