Vạch trần băng nhóm chuyên cưỡng đoạt tiền của tiếp viên nhà hàng

(Kiến Thức) - Băng nhóm không chỉ cưỡng đoạt tài sản của các nữ tiếp viên, nhà hàng mà còn trấn lột cả cánh xe ôm… gây hoang mang cho người dân vừa bị công an tỉnh Cà Mau bắt giữ.

Trả lời báo chí Đại tá Trương Ngọc Danh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau hôm qua cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng gồm: Thái Quốc Thanh (35 tuổi), Bùi Tấn Phi (28 tuổi), Phạm Út Lớn (31 tuổi, cùng ngụ thị trấn Sông đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.
 Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: CAND.
Trước đó, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) liên tiếp nhận được tin tố giác của người dân ở thị trấn Sông Đốc về băng nhóm tổ chức bảo kê, cưỡng đoạt tài sản các nữ tiếp viên, xe ôm, chủ quán nhậu. Cụ thể, các nữ tiếp viên phải trả cho nhóm này 20.000 đ/bàn, còn xe ôm phải đóng tiền nếu không chúng không cho làm.
Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an nhanh chóng xác định được nhóm đối tượng nói trên và cầm đầu là Thái Quốc Thanh. Công an huyện ngay sau đó báo cáo lên công an tỉnh. Công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp các đối tượng nói trên.
 Hung khí của nhóm đối tượng. Ảnh: CAND.
Tiến hành khám xét nơi ở của Thanh và đồng bọn, cảnh sát thu giữ nhiều kiếm, mã tấu, dao tự chế cùng các giấy tờ có liên quan đến hoạt động cưỡng đoạt tài sản.
Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng bước đầu đã khai gây ra hàng loạt vụ cưỡng đoạt tài sản. Nhóm của Thanh còn ra “điều kiện” với chủ quán nhậu, quán karaoke là phải trả tiền bảo kê cho chúng với số tiền 10.000đ/bàn, nhưng chủ các cơ sở không đồng ý. Ngay lập tức, không một tiếp viên nào dám đến các cơ sở nói trên để phục vụ. Chủ cơ sở sau đó phải đến gặp Thanh để nộp tiền thì mọi chuyện mới được giải quyết.
Hiện vụ việc đang được làm rõ.
Khánh Hoài (T/H)

>> xem thêm

Bình luận(0)