Ông ngoại gả chồng cho bé gái 12 tuổi

Trong lúc mẹ vướng lao lý, bé gái 12 tuổi ở Sóc Trăng được ông ngoại cho lấy chồng. Trước khi Thảo sinh con một tháng thì Thạch Lon bị bắt.
 

Ngày 28/12, anh Phi (42 tuổi, ngụ phường 2, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) gửi đơn yêu cầu cơ quan chức năng đưa cha vợ đến tòa sơ thẩm vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi sẽ được TAND tỉnh Sóc Trăng xét xử vào giữa tháng 1/2019.
Một ngày trước, tòa mở phiên xử lần đầu nhưng phải hoãn vì vắng mặt cha vợ anh Phi và đại diện Ủy ban Chăm sóc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em thị xã Vĩnh Châu.
Ong ngoai ga chong cho be gai 12 tuoi
Thạch Lon. Ảnh: Việt Tường. 
Hồ sơ tố tụng xác định Thảo (13 tuổi) là con ruột của anh Phi. Mười năm trước, Thảo theo mẹ về nhà ông ngoại khi vợ chồng anh Phi ly thân.
Năm 2017, mẹ Thảo vướng lao lý vì chém hàng xóm gây thương tích. Trong lúc con gái chấp hành án, cha vợ anh Phi đã gả cháu gái cho Thạch Lon (25 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hải) khi Thảo mới hơn 12 tuổi.
Biết được sự việc, anh Phi làm đơn tố giác "con rể" và bố vợ. Hai tháng trước, Thạch Lon bị bắt về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Một tháng sau đó Thảo sinh con.
Theo cơ quan chức năng, lý do ông ngoại của Thảo với cha, mẹ Thạch Lon không bị xử lý hình sự vì họ không biết con dâu chưa đủ tuổi thành niên.
Theo Việt Tường/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)