Nhóm thanh niên đua xe quanh hồ Hoàn Kiếm vì 'ở nhà buồn...'

Ngày 11/4, công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong số những đối tượng tham gia tụ tập đi xe máy với tốc độ cao, lạng lách, bốc đầu quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm chưa đủ 16 tuổi.

Liên quan đến vụ việc nhóm thanh niên có hành vi tụ tập, đi xe máy cổ vũ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, bốc đầu xe quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm vừa qua, Cơ quan CSĐT công an quận Hoàn Kiếm vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” và tạm giữ hình sự 15 đối tượng để điều tra về hành vi trên.

Thượng tá Nguyễn Quang Hội – Phó trưởng công an quận Hoàn Kiếm cho biết, vừa qua trên địa bàn xuất hiện một số thanh niên trẻ tuổi tham gia đua xe, lạng lách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm gây mất an ninh trật tự. Do đó, công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với các phòng nghiệm vụ của công an thành phố Hà Nội trong hai ngày 9-10/4 đã tiến hành bắt giữ một số đối tượng có hành vi trên.

“Các đối tượng tháo biển số xe đi với tốc độ cao, lạng lách gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trong số này, có những đối tượng chưa đến 16 tuổi tham gia tụ tập thành các nhóm trên mạng sau đó rủ nhau đua xe, lạng lách vào ban đêm”- thượng tá Hội cho biết.

Nhom thanh nien dua xe quanh ho Hoan Kiem vi 'o nha buon...'

Thượng tá Nguyễn Quang Hội - Phó trưởng công an quận Hoàn Kiếm.
Theo thượng tá Hội, ngoài 15 đối tượng bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” công an quận cũng đã lập biên bản xử phạt một số thanh niên về việc không tuân thủ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và gửi hồ sơ về địa phương có biện pháp giáo dục.

Ngoài ra, qua kiểm tra các đối tượng không sử dụng ma túy hay các chất kích thích khác.
Tham gia vào đoàn đua vì ở nhà buồn chán

Tại công an quận Hoàn Kiếm, Nguyễn Văn Lá (SN 1994, trú Hà Nội) – một trong 15 người bị tạm giữ hình sự cho biết, do trong thời gian cách li xã hội ở nhà buồn chán đã đi chơi và tham gia vào đoàn đua xe thì bị cơ quan công an bắt giữ.

“Lúc đầu chúng em chỉ có 7-8 người, thấy một đoàn đua khác đi qua nên đã đi theo sau lên khu vực hồ Hoàn Kiếm. Một lúc sau thì nhóm đi trên một loạt các tuyến phố như Bác Cổ, Tràng Tiền, hồ Hoàn Kiếm, Hàng Bông, Yên Phụ,...”- Lá cho hay.

Nam thanh niên cho biết, đã nhận thức được hành vi của mình là sai và gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhom thanh nien dua xe quanh ho Hoan Kiem vi 'o nha buon...'-Hinh-2

Xe máy các đối tượng sử dụng tham gia đoàn đua xe.
Trước đó, khoảng 23h đêm 8/4, một nhóm rất đông đối tượng tụ tập điều khiển xe máy phóng nhanh, lạng lách, nẹt pô trên đường phố gây mất an ninh, trật tự. Sự việc diễn ra giữa thời điểm toàn quốc đang thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Nhận tin báo, đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với các đơn vị của công an TP Hà Nội vào cuộc xác minh, làm rõ nhóm đối tượng nói trên.
Đến đêm 9/4, một nhóm thanh niên tiếp tục điều khiển xe máy lạng lách, rú ga với tốc độ cao quanh hồ Hoàn Kiếm, hai trong số thanh niên này đã bị công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Trung đoàn CSCĐ bắt giữ.

Ngay trong đêm và rạng sáng 10/4, công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập 28 đối tượng để xác minh vụ việc.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.

Thanh Hà

Theo Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)