Người tu hành đánh bé trai 11 tuổi gọi điện xin 'gỡ' bài

Ngoài bé K bị hành hạ, đánh đập thì cơ sở này còn có ít nhất 6 đứa trẻ đang học tu khóa hè.

Chiều 6-8, sau khi PLO có bài viết “Bé trai 11 tuổi bị một người tu hành đánh dã man”, nhân vật phản ảnh trong bài là ông Lương Việt Đức (27 tuổi), tu tại gia với pháp danh Thiện Lam đã liên hệ với PV.
Nguoi tu hanh danh be trai 11 tuoi goi dien xin 'go' bai
Cơ sở thờ tự tại gia của ông Lương Việt Đức nơi bé K bị đánh đập. 
Ông Đức thừa nhận bài báo phản ảnh là đúng, ông có đánh bé TVĐK (11 tuổi) là do bé không nghe lời, nhưng ông xin gỡ bài báo vì “sẽ ảnh hưởng đến Giáo hội Phật giáo" và hứa hẹn "bao nhiêu tiền cũng sẽ đáp ứng!”.
Hiện vụ việc của ông Đức đang chờ Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) kết luận, xử lý.
Được biết, khu vực ông Đức gọi là chùa chỉ là nơi thờ tự do ông ta lập nên không được Giáo hội Phật giáo tỉnh Bình Thuận cũng như chính quyền địa phương xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc công nhận.
Theo ông Lê Thành Tâm, Trưởng Công an xã Hàm Chính, địa phương cũng chưa có văn bản nào đồng ý cho ông Đức được phép nhận trẻ em về học tập hè tại gia đình.
Theo nguồn tin của chúng tôi hiện có ít nhất 6 đứa bé trai từ 9 tuổi đến 14 tuổi đang học khóa tu hè tại đây.
Cùng ngày trao đổi với chúng tôi, đại diện Phòng LĐTB&XH TP Phan Thiết cho biết đã đến thăm gia đình bé K và đang lập hồ sơ để hỗ trợ do gia đình bé rất khó khăn.
Theo bà Võ Thị Hương, mẹ bé K, do bà quá tin tưởng giới thiệu của một số sư cô ở Phan Thiết về cơ sở của ông Đức nên bà mới gửi con học hè. Khi bé K đi đến 4 ngày, bà Hương quá nóng ruột và nhớ con định đi đón con về. Tuy nhiên các sư cô giới thiệu khuyên nên để bé K yên tâm học khóa tu hè nên bà nghe lời.
Bà Hương nhận mình có lỗi vì gia đình khó khăn phải đi phụ việc, sợ nghỉ hè K không ai chăm sóc nên khi nghe giới thiệu mà đã cả tin gửi con không ngờ lại đẩy con trai mình hoàn cảnh tội nghiệp.
Bà Hương cho biết, hôm đến cơ quan công an lấy giấy giới thiệu giám định thương tích cho con, bà đã yêu cầu phải xử lý nghiêm ông Lương Việt Đức theo quy định của pháp luật bởi ông Đức ngoài việc xâm hại bé K hiện nay bé K vẫn còn rất hoảng loạn. “Đêm nào con tôi nằm mơ cũng thấy ông Đức xuất hiện và luôn ôm chặt mẹ kêu cứu”, bà Hương cho biết.
Theo nguồn tin của chúng tôi, hiện đã có kết quả giám định tỷ lệ thương tích của bé K.
Luật sư sẽ bảo vệ miễn phí cho bé K.
Theo Luật sư Đặng Trường Thanh, Đoàn Luật sư TPHCM, không cần tỷ lệ thương tật của bé K từ 11% trở lên mới khởi tố vì theo quy định Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp: Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với trẻ em hoặc người khác không có khả năng tự vệ… thì phải khởi tố hình sự.
“Chậm nhất sáng mai tôi sẽ có mặt ở TP Phan Thiết để làm thủ tục bảo vệ miễn phí cho bé K”, luật sư Thanh nói. 
Theo PHƯƠNG NAM /Pháp luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)