Đoàn cưỡng chế ở Cà Mau bị chủ nhà tạt xăng rồi phóng hỏa thiêu sống

(Kiến Thức) - Có khoảng 10 người nhập viện vì bị bỏng khi tham gia cưỡng chế giao đất theo quyết định của tòa án ở Cà Mau. Nguyên nhân là do chủ nhà tạt xăng rồi bật lửa đốt.

Chiều 7/8, Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) tạm giữ 4 người trong gia đình bà Lê Thị Hiến (ngụ ấp Sở Tại, xã Thành Phú) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.
Cảnh sát cũng đang truy bắt 2 người là em rể và con ruột của bà Hiến là Phạm Văn Nguyên.
Doan cuong che o Ca Mau bi chu nha tat xang roi phong hoa thieu song
Nhà bà Hiến. 
Theo thông tin ban đầu sáng cùng ngày, đoàn cưỡng chế thi hành án của huyện Cái Nước làm việc tại nhà bà Hiến để lấy đất giao cho người khác.
Khi lực lượng chức năng đang đọc quyết định cưỡng chế thì gia đình bà Hiến phản ứng.
Manh động nhất là Nguyên và em rể của bà Hiến đã hất xăng vào đoàn cán bộ rồi bật lửa đốt khiến 5 cảnh sát, 3 cán bộ thi hành án cùng 2 cán bộ xã Thạnh Phú bị bỏng nhiều nơi trên cơ thể.
Trong đó, một Phó công an huyện Cái Nước và một người khác bị bỏng nặng ở mặt, bụng. Tất cả các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.
Doan cuong che o Ca Mau bi chu nha tat xang roi phong hoa thieu song-Hinh-2
Công an làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường và giữ gìn an ninh trật tự. 
Đại tá Đỗ Chí Công, Phó giám đốc Công an tỉnh Cà Mau và Chủ tịch UBND huyện Cái Nước Phạm Phúc Giang đang có mặt tại hiện trường, chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc đoàn cưỡng chế ở Cà Mau bị chủ nhà tạt xăng rồi phóng hỏa thiêu sống
Hiện vụ việc đoàn cưỡng chế bị chủ nhà tạt xăng phóng hỏa đang được điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Học sinh trường Gateway chết vì bị bỏ quên trên xe ô tô
 

Gia Hân

>> xem thêm

Bình luận(0)