Người nhà Vũ "nhôm" giả ăn mày ở Hội An lên tiếng xin lỗi

Sau phản ứng gay gắt của dư luận, một người trong nhóm hóa trang diễn trò ăn xin ở Hội An đã đăng đàn xin lỗi trên trang facebook cá nhân, và giải thích rằng việc chụp hình, quay clip là để "làm kỷ niệm"

Sáng 1/4, Công an TP Hội An (Quảng Nam), xác nhận một thành viên trong nhóm hóa trang diễn trò "ăn xin" ở Hội An đã đăng đàn xin lỗi sau khi vấp phải phản ứng dữ dội của dư luận.

 

Cụ thể, chủ tài khoản Facebook Tran Thi Minh Thao (một người trong nhóm hóa trang ăn xin), viết:
Nguoi nha Vu
Thành viên nhóm đăng đàn xin lỗi.
“Trước tiên, nhóm bạn chúng Tôi thành thật xin lỗi cộng đồng fb, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của mọi người".
Người này viết và giải thích rằng hôm xảy ra sự việc nhóm về Hội An, nhân tiện ghé Chợ mua một số đồ cho Quán “Nhân tiện đó Chúng tôi cũng đã chụp hình và quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm. Nhưng thật không ngờ những hình ảnh và clip đó đã khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch COVID -19. Khi cả nước đang căng mình chống dịch”.
Người này thay mặt nhóm xin lỗi chính quyền, cộng đồng về hành vi của mình trong khi cả nước đang căng mình chống dịch.
“Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng fb và xã hội. Nên thông qua fb, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu huỷ toàn bộ những hình ảnh, clip đã mà chúng tôi quay lại. Qua đây Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi Chính quyền, Cơ quan chức năng chỉ vì những hình ảnh không tế nhị, những hành động không đẹp trong mùa dịch mà các Anh Chị đã vất vả.
Chúng Tôi thành thật xin lỗi cộng đồng fb, các cơ quan báo chí (đã biết và đã đưa tin), các cơ quan chức năng và toàn thể người dân Hội An qua câu chuyện được cho là Cái bang trên”.
Nguoi nha Vu
Nhóm người hóa trang diễn trò ăn xin ở Hội An giữa lúc cả nước căng mình chống dịch COVID - 19 khiến dư luận bức xúc.
Lời xin lỗi được đăng tải, tuy nhiên trên một số trang báo, diễn đàn của mạng xã hội nhiều ý kiến không đồng tình với lời xin lỗi này và yêu cầu cần xử phạt nghiêm.
“Một biện minh không chấp nhận được; đừng che lấp một việc xấu đã có tính toán", Trang Tran bình luận.
“Không thể xin lỗi suôn,g được. Đây là hành động cố ý bêu rếu khu du lịch nổi tiếng Hội An. Cần phải xử phạt thật nặng” bạn Nguyễn Văn Đại Viết.
“Phạt nặng vô làm gương cho kẻ khác! Rảnh quá”, tài khoản P.H nêu ý kiến...
Trong khi đó, phòng Văn hóa thông tin TP Hội An cho hay đang phối hợp với Công an TP để đưa ra mức phạt đối với nhóm người này. Cơ quan chức năng cũng đang cân nhắc việc áp dụng hình thứ xử phạt theo nghị định 174 (174/2013/NĐ-CP) và 176 (176/2013/NĐ-CP) về vấn đề y tế. Cũng như việc xử phạt cả nhóm hay từng cá nhân một, vì có tới 6 người.
Trước đó, ngày 31/3, một nhóm người tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp, TP Hội An). Trong đó, 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay cổng chợ; một người đi ngang qua 4 người lê lết này và làm hành động như cho tiền; còn một người khác trong nhóm cầm điện thoại quay.
Clip dài 47 giây phát tán trên mạng xã hội, nhiều người dân ở phố cổ Hội An bày tỏ sự hoang mang. Không ít người chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ của nhóm thực hiện những cảnh quay trên.
Có thông tin cho rằng: nhóm du khách giả làm "ăn xin" này là người nhà, vợ của 2 bị can Phan Văn Anh Vũ và Phan Minh Cương (đang bị tạm giam trong vụ án liên quan đến sai phạm đất đai tại Đà Nẵng). Truy xuất camera an ninh, công an Hội An bước đầu xác định nhóm phụ nữ "ăn xin" này đi trên 2 ôtô sang trọng. Trong đó, 1 ôtô đứng tên Phan Văn Anh Vũ và 1 ôtô đứng tên Nguyễn Thị Thu Hiền (Vợ của Phan Văn Anh Vũ).
Lãnh đạo TP. Hội An khẳng định đây là hành vi không thể chấp nhận được, nhất là thời điểm chính quyền nghiêm cấm tụ tập vì dịch bệnh COVID – 19. Ngày khi nhận tin báo từ người dân lãnh đạo thành phố đã yêu cầu công an vào cuộc xác minh nhóm người này.
Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, khẳng định, đây là hình ảnh dàn dựng. Clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhóm này có sự bàn bạc, trao đổi khi thực hiện các cảnh quay.
Xem thêm video: Khởi tố nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín liên quan Vũ "nhôm"
 

Theo HOÀI VĂN - NGUYỄN THÀNH/Tienphong

>> xem thêm

Bình luận(0)