Người cha mê cá độ World Cup “huấn luyện” con 11 tuổi... phạm tội

(Kiến Thức) - Thay vì dạy dỗ con cái những điều hay lẽ phải thì người cha tội lỗi lại hướng dẫn con ruột mới chỉ 11 tuổi của mình cách đi trộm cắp tài sản, để hắn lấy tiền cá độ bóng đá World Cup 2018, ăn chơi trác táng.

Thông tin tới PV vụ việc hy hữu mùa World Cup 2018, ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an Q. Gò Vấp, TPHCM cho biết vừa khởi tố bị can đối với đối tượng Lê Nguyên Sơn (42 tuổi, ngụ Q. Gò Vấp) về tội “Trộm cắp tài sản”. Đây chính là đối tượng cùng con ruột của mình “song kiếm hợp bích” thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng buôn bán quần áo và bán trà sữa trên địa bàn Q. Gò Vấp và các khu vực lân cận.
"Người cha tội lỗi" đang khai nhận hành vi phạm tội của mình tại CQĐT. 
Theo hồ sơ của CQĐT, lợi dụng đứa con trai của mình mới 11 tuổi nên ít người để ý cảnh giác, Sơn đã “huấn luyện” cho cháu bé cách thức lấy trộm tài sản để phục vụ cho việc ăn chơi trác táng, cờ bạc của hắn.
Sau đó, Sơn dẫn cháu bé vào các cửa hàng quần áo, quầy trà sữa… đóng giả khách mua hàng. Theo kịch bản, Sơn sẽ đánh lạc hướng chủ cửa hàng để con ruột của mình lấy trộm điện thoại di động, máy tính xách tay mang ra ngoài rồi hắn đem đi bán lấy tiền cá độ World Cup.
Hành vi của hai cha con Sơn bị camera giám sát của nhiều cửa hàng ghi lại và được tung lên mạng gây bức xúc trong dư luận. Tiếp nhận thông tin, công an Q. Gò Vấp vào cuộc điều tra đã bắt giữ được đối tượng Sơn.
Tại QCĐT, Sơn khai nhận cùng con ruột của mình thực hiện ít nhất 3 vụ trộm cắp bằng thủ đoạn tương tự trên địa bàn Q. Gò Vấp.
Bước đầu, cơ quan công an đã xác định được 3 vụ gồm 2 vụ lấy trộm điện thoại iPhone 6S Plus và Samsung galaxy J7 tại của hàng trà sữa trên đường Lê Văn Thọ (P.11, Q. Gò Vấp) và đường Phạm Văn Chiêu (P.16, Q. Gò Vấp). Cùng với đó là vụ trộm chiếc laptop tại cửa hàng bán quần áo Hải Nguyệt nằm trên đường Quang Trung (P.10, Q. Gò Vấp).
Ngoài ra, đối tượng Lê Nguyên Sơn còn khai nhận đã cùng con trai thực hiện nhiều vụ trộm cắp điện thoại di động và lừa đảo chiếm đoạt 4 xe gắn máy hiệu Vision của 4 phụ nữ khác. Tất cả các tài sản sau khi lấy được, Sơn đều đem bán và ăn chơi trác táng, cá độ bóng đá trong những trận World Cup vừa qua.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)