Nhờ World Cup 2018, thuê ô tô thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm

(Kiến Thức) - Lợi dụng thời điểm diễn ra World Cup, người dân hay sơ hở và sự mệt mỏi, thiếu cảnh giác của công nhân khi vừa đi làm vừa xem bóng đá, Lê Văn Anh đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản.

Ngày 28/6, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Hải Dương đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Anh (SN 1984, trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Thông tin ban đầu, quá trình theo dõi phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện nhiều điểm bất thường tại cửa hàng điện thoại "Anh Tuấn" (số 191 Trần Hưng Đạo, phường Nhị Châu, TP Hải Dương) do Phạm Anh Tuấn (SN 1980) làm chủ.
Anh Tuấn thường xuyên có biểu hiện tiêu thụ điện thoại di động cho Lê Văn Anh (SN 1984, trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà). Trong khi đó, đối tượng Lê Văn Anh đã từng có 4 tiền án về tội trộm cắp và đánh bạc.
 Ảnh minh họa.
Sau một thời gian bám sát, khoảng 5h ngày 26/6, phòng Cảnh sát hình sự tiến hành kiểm tra cửa hàng điện thoại "Anh Tuấn" thì phát hiện Lê Văn Anh đang bán cho Phạm Anh Tuấn 6 chiếc điện thoại di động mang các nhãn hiệu IPHONE, SAMSUNG, OPPO.
Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành lập biên bản và mời các đối tượng liên quan về trụ sở phòng Cảnh sát hình sự để làm việc.
Tại cơ quan công an, đối tượng Lê Văn Anh đã khai nhận, vào tối ngày 25/6/2018, Anh đã thuê xe ô tô của anh Trần Văn Tiến (SN 1985, trú tại xóm Đông, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) yêu cầu anh chở đến Phố Nối (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên).
Trên đường đi Lê Văn Anh bảo Tiến dừng xe ở ven QL 5 thuộc địa phận huyện Cẩm Giàng đợi, còn Anh đã đột nhập vào các nhà trọ ở thôn Qúy Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng và thôn Lê Xá, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng trộm cắp được 6 chiếc điện thoại di động trên.
Sau khi trộm cắp xong, Lê Văn Anh yêu cầu anh Tiến chở về cửa hàng điện thoại "Anh Tuấn" của Phạm Anh Tuấn ở số 191 Trần Hưng Đạo, phường Nhị Châu, TP Hải Dương để bán.
Đối tượng Lê Văn Anh khai rằng, sau khi ra tù, không có công ăn việc làm mà ham cờ bạc nên Anh thường đến khu nhà trọ cho công nhân tại các khu, cụm công nghiệp ở Hưng Yên. Nếu phát hiện sơ hở như không đóng cửa hay cửa đóng chặn chốt bằng then ngang, đối tượng sử dụng kéo sắt gắp mở chốt, đột nhập, trộm cắp điện thoại, tiền hoặc những vật dụng nhỏ gọn có giá trị khác.
Đặc biệt từ khi diễn ra World Cup đến nay, lợi dụng sự sơ hở, thiếu an toàn tại các khu nhà trọ và sự mệt mỏi, thiếu cảnh giác của công nhân khi vừa đi làm vừa xem bóng đá Lê Văn Anh đã thực hiện hàng chục vụ điện thoại và các tài sản khác trên địa bàn.
Với mỗi chiếc điện thoại trộm cắp được, Anh đem bán cho cửa hàng điện thoại "Anh Tuấn" với giá từ 1 đến 5 triệu đồng tùy loại.
Qua vụ việc, lực lượng Công an cảnh báo tới người dân, các chủ nhà trọ cần nâng cao cảnh giác trong bảo quản tài sản của mình và người khác: hệ thống cửa phải có các chốt chặn chắc chắn, các chốt ngang phải có móc khóa; ra khỏi phòng phải khóa cửa chắc chắn. Đặc biệt, trong mùa World Cup, việc tập hợp để xem bóng tại các khu nhà trọ hoặc sau khi một ngày làm việc, tối về xem bóng đá rất dễ phát sinh sơ hở.
Hải Ninh

Bình luận(0)