Ngỡ ngàng những người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam

Nhiều vợ, nhưng cửa nhà vẫn ấm êm mới là điều kỳ lạ đáng nói của những người đàn ông có 'máu đào hoa' này.

Không chỉ giỏi tán tỉnh để có nhiều vợ, mà những người đàn ông này còn rất giỏi giữ nề nếp gia đình. Nên dù rất nhiều vợ sống chung, nhưng trên dưới vẫn thuận hòa, cửa nhà vẫn ấm êm.
Người đàn ông 9 vợ ở Nghệ An
Ông Nguyễn Văn Tiến (57 tuổi) ngụ tại bản Cam (xã Cam Lâm, huyện Con Cuông, Nghệ An) có đến 9 bà vợ. Ông bảo, 9 người vợ của ông có cả những người được cưới hỏi chính thống và những người vợ ngoài luồng không cưới hỏi. Ông Tiến kể, năm 19 tuổi, ông một thân một mình lặn lội lên huyện Tương Dương để lập nghiệp. Tại đây, ông quen bà Lý Thị Hoan (SN 1961, trú xã Châu Hoàn, Quỳ Châu, Nghệ An). Sau một thời gian qua lại quen biết, cùng cảnh là người tha hương làm ăn, nên giữa ông Tiến và bà Hoan bắt đầu nảy sinh tình cảm. Không lâu sau, ông quyết định cưới bà Hoan về làm vợ.
Ngo ngang nhung nguoi dan ong nhieu vo nhat Viet Nam
Ông Nguyễn Văn Tiến (57 tuổi) Ảnh:Tin mới 
Thời gian này, ông cùng bà Hoan sống hạnh phúc tại ngôi nhà nhỏ ở huyện Tương Dương. Nhưng sau khi sống được khoảng một năm rưỡi với nhau, ông Tiến lại bắt đầu "phải lòng" những mối tình mới. Do thường xuyên phải đi rừng lấy và mua bán thuốc, ông Tiến gặp và phải lòng bà Lô Thị Xuyên (SN 1960, trú xã Nga My, Tương Dương, Nghệ An). Năm 1982, khi duyên đã đến, ông Tiến sắm lễ vật đến xin hỏi bà Xuyên về làm vợ hai.
3 năm sau, người đàn ông có máu “đào hoa” lại tiếp tục đón thêm bà Vi Thị Thành về làm vợ 3 và bà Nguyễn Thị Thẩm về làm vợ thứ 4.
Từ năm 1990 đến nay, ông đã cưới và nhận thêm 5 người vợ khác lần lượt là Lô Thị Phượng (Tương Dương), Vi Thị Khuê (SN 1962), Lữ Thị Hoa, Trần Thị Hoa (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Thị Mười (Tân Kỳ, Nghệ An). Dù có 9 vợ nhưng hiện tại ông Tiến đang sống cùng bà vợ thứ 7 Lữ Thị Hoa.
Người đàn ông 12 vợ, 36 con
Ông Trần Viết Chu (trước đây sống ở thôn Cầu Nhi, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã qua đời cách đây 9 năm, thọ 77 tuổi. Hơn 12 vợ và 36 đứa con, lạ là ông Chu vẫn có thể “tề gia”, giữ gìn cuộc sống êm ấm “trên bảo dưới nghe” một cách ngoạn mục. Mới tháng 3/2014, có một người đàn bà 40 tuổi (còn nhỏ tuổi hơn cả cháu đích tôn của ông) dắt thêm một cậu con trai 16 tuổi về nhận ông Chu là chồng và cha đẻ.Thời trẻ, ông to con, đẹp trai, khỏe mạnh, gương mặt chữ điền, cằm vuông, răng rất trắng đều và đặc biệt ăn nói hết sức có duyên. Những lúc rảnh rỗi, đi chơi đâu ông cũng áo quần chỉnh tề, rồi vẩy thêm nước hoa thơm phức, nụ cười luôn nở trên môi.
Ngo ngang nhung nguoi dan ong nhieu vo nhat Viet Nam-Hinh-2
Bia đá tuy là to nhất nhưng ghi không thể hết tên vợ và các con ông Chu (Ảnh: Tin Mới) 
Lúc đã ngoài 60 tuổi, ông mua được chiếc xe máy hiệu Ba Bét Ta nên càng thường xuyên đi “cua” gái ở các vùng khác nhiều hơn, vẫn bỏ áo vào quần, mũ phớt, trông “phong độ” trẻ trung. Bản thân không uống rượu, không cờ bạc, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, chỉ uống nước đun sôi để nguội. Trong trí nhớ những bà vợ và đàn con, ông Chu ăn rất khỏe, mỗi bữa gần hai lon gạo.
Sau đó, ông tiếp tục mang thêm vợ về nhà đồng thời cũng có một số bà ở ngoài. Ông Chu là một người rất nam tính, tính tình lại hết sức đa cảm, thương người, bởi thực tế phần lớn vợ của ông Chu đều nằm trong diện "cụt đọt" (chết chồng, chồng bỏ). Tuy vậy vẫn có trường hợp đang có chồng nhưng đi làm thuê cho ông, cảm mến tình cảm về bỏ chồng theo ông luôn.
Theo ông Trần Đính (64 tuổi) con trai trưởng của ông Chu: “Trước lúc cha tôi qua đời, ông có để lại 1 cuốn nhật ký ghi lại tên tuổi, địa chỉ những người vợ của mình, đồng thời có viết khả nghi có con trong thời gian vào năm nào. 
Lúc đó, tôi mới biết và liệt kê được 11 bà gồm năm vợ ở Hải Chánh, một vợ ở Kim Long, một vợ ở Đà Nẵng, một vợ ở Lâm Đồng, một vợ ở Nghệ An, một vợ ở Đông Hà và một vợ đã sang Thái. Nhưng theo tôi đây vẫn là số liệu chưa đầy đủ, vì cha tôi vẫn còn con rơi, con rớt ở ngoài chưa về nhận cha hết mà thôi. Có ai tới thì anh em chúng tôi sẵn sàng vui vẻ, đón tiếp và chấp nhận hết”.
Các bà vợ đẻ tới tấp, liên tục, thậm chí có lần hai bà đẻ cùng một ngày. Hầu như tháng nào ông Chu cũng có bà vợ mang thai, nếu tính trong gia phả thì ông đã có 36 người con tất cả, các con ông đã đều đi làm và rào rào lấy vợ, cưới chồng.
Cháu nội ngoại của ông thì cũng đã hơn 173 đứa. Ông nhiều vợ nhưng trong các con ông chỉ có một anh con của bà vợ ba, có 3 vợ mà thôi, còn các người khác đều chung thủy 1 vợ, 1 chồng. Xa hơn, có đứa cháu gọi ông Chu bằng chú ruột thì cũng có tới 5 vợ.
Người đàn ông có 5 vợ ở đất Thái Bình
Đến vùng đất lúa Thái Bình, nhắc đến ông Phùng Văn Thuần (SN 1942, trú thôn Khả, xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) có tới 5 bà vợ cùng chung sống thì ai ai cũng biết. Vốn dĩ được người dân nể vì ông không chỉ là một tỷ phú “phất” lên từ hai bàn tay trắng mà còn có tới 5 bà vợ, chung sống hạnh phúc trong một đại gia đình.Trong ngôi nhà 3 tầng bề thế nhất vùng, ông Thuần và 5 người vợ đang sống hòa thuận, đoàn kết suốt hơn nửa thế kỷ qua.
Ngo ngang nhung nguoi dan ong nhieu vo nhat Viet Nam-Hinh-3
Chân dung người đàn ông 5 vợ Phùng Văn Thuần nổi tiếng ở quê lúa Thái Bình (Ảnh: Tin Mới) 
Suốt hơn 50 năm chung sống với 5 bà vợ thảo hiền, nay ông đã có cả thảy 9 người con, 15 người cháu, tất cả đều được ông sắp xếp công việc ổn định. Những kinh nghiệm ông kể về việc lấy vợ ắt khiến cánh mày râu phải vái làm “sư phụ”. “Nhưng mỗi thời mỗi khác, thời ngày xưa chưa cấm đoán chuyện đa thê, đa thiếp chứ bây giờ có luật lệ rõ ràng không cho phép như vậy nữa”, ông Thuần nói. Cứ mỗi lần ông Thuần “nạp thiếp” thì người dân lại bàn tán xôn xao, có người còn “ác khẩu” bảo ông bỏ bùa yêu nên dù biết ông có vợ nhưng vẫn theo.
Để giữ được hạnh phúc gia đình một vợ một chồng trong cuộc sống ngày nay đã khó, huống chi ông Thuần với 5 bà vợ cùng con cháu đề huề thì việc gìn giữ mối quan hệ vợ chồng chung thuỷ sắt son quả là xưa nay hiếm. Ông Thuần thật xứng đáng với cái danh “vua thiếp”.
Người đàn ông nhiều vợ nhất Hà Nội
Không biết lời thẳng thắn của ông thế nào mà chỉ một thời gian qua lại, chị nào cũng tuyên bố “sống không thể thiếu anh Hành”.
Ngo ngang nhung nguoi dan ong nhieu vo nhat Viet Nam-Hinh-4
Nguyễn Đăng Hành là một người kỳ lạ, hóm hỉnh (Ảnh: VTC News) 
Đăng Hành tự nhận mình là người bất tài, học đến lớp 7 mà chẳng thuộc bảng cửu chương nhưng lại giỏi làm thơ và có khiếu kể chuyện hài hước.
Ông nói ông chẳng lừa lọc ai. Ông đến và “đặt vấn đề” thẳng thắn, chân tình. Không biết lời thẳng thắn của ông thế nào mà chỉ một thời gian qua lại, chị nào cũng tuyên bố “sống không thể thiếu anh Hành”.
Ông Hành nói sở dĩ nói ông có đến 16 bà vợ vì tất cả những người đó đều được ông cưới hỏi đàng hoàng. Trước hết là báo cáo với họ hàng hai bên, sau đó tuỳ hoàn cảnh, cỗ bàn lớn nhỏ khác nhau nhưng phần “nghi lễ” thì vẫn đầy đủ.
Cũng có lúc ông bị phản đối ghê lắm. Tuy nhiên khi ông cưới đến bà thứ 5 hay thứ 6 gì đó thì chẳng ai ý kiến gì nữa. Cái tài của ông là thuyết phục bên nhà gái.
Chẳng ai muốn gả con em mình cho một kẻ đa tình, thế nhưng, hầu hết ông thuyết phục được nhà gái nhờ tài ăn nói khéo léo. Song, cũng có khi là vì “gạo đã nấu thành cơm”, “ván đã đóng thành thuyền”, “mầm sống” đã “sinh sôi”. Có con, dù khó tính mấy thì “nhà gái” cũng phải gật đầu ưng thuận.
Có một điều là dù cưới nhiều vợ nhưng chưa lần nào ông Hành rước về nhà mình. Chính sách ở rể được ông “quán triệt”.
Hỏi về những người vợ trước, ông lấp lửng: “Chuyện qua rồi, nói ra chẳng hay, nên giữ bí mật cho họ”. Chỉ có một điều ông khẳng định: Người vợ thứ 16 ông cưới vào năm 2003 và kể từ đó, ông quyết định “dừng bước giang hồ”.
Ông Hành diễn giải: “Giờ tôi già rồi (ông SN 1950), già thì sinh con sẽ không thông minh. Giúp, phải giúp có được những đứa con xinh đẹp, thông minh chứ. Mà tôi nói cho anh biết, trước tôi đẹp lắm, ai nhìn cũng phải mê mẩn. Giờ “nhan sắc” đã tàn phai đi rồi”.
Nói vậy nhưng ông vẫn gân guốc và tráng kiện lắm, dù đã ở cái tuổi ngoài 60. Cái sức vóc ấy ông Hành tự hào nhưng tôi e ông lại không giữ được lời hứa “chấm dứt những cuộc tình” của mình.
16 bà vợ và có mấy chục đứa con (đứa lớn nhất 30 tuổi, nhỏ nhất 1 tuổi) nhưng ông Hành vẫn sống lủi thủi một mình. Ông bảo, ông đi giúp đời nhưng tôn thờ “chủ nghĩa một mình” vì thế ông không đồng ý cho bà nào đến ở cùng cả.
Theo LA/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)