Nghi án giành đất, con rạch nát đầu cha già bệnh tật

Theo nạn nhân, mặc dù đã được cha nhiều hơn gấp 6 lần những người con còn lại, nhưng người con trưởng không chấp nhận, còn đòi thêm và dẫn đến chuyện đau lòng.

Chiều 24-4, trao đổi với báo chí, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho biết Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh này đang thụ lý điều tra vụ ông Đoàn T. (74 tuổi, ngụ xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên) nghi bị con, cháu đánh đến nguy kịch. "Bước đầu, cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu tội giết người" – Đại tá Dĩnh nói.
 
Ông T đang được điều trị tại bệnh viện 

Hiện ông T. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên. Ông T. cho biết mình bị bệnh nan y nên bàn bạc với các con chia phần đất của gia đình. Sau đó, thống nhất chia cho người con trai trưởng là Đ.C.T 6 lô đất và có trách nhiệm thờ phụng ông bà tổ tiên, 4 người còn lại mỗi người 1 lô và ông T. 1 lô để bán chữa bệnh. Tuy nhiên, người con trai trưởng không đồng ý, đòi luôn lô đất chia cho ông T.
Chiều 20-4, gia đình tiếp tục đưa việc chia đất ra bàn luận. "Lúc này đứa con trai trưởng có hành vi hỗn hào với tôi. Tôi có cầm cây lên dọa đánh thì nó và con trai đã dùng cây đánh vào tay của tôi, làm tôi ngã xuống. Sau đó không biết hai cha con nó đã dùng vật nhọn gì rạch nát đầu tôi. Mất nhiều máu, tôi ngất đi, khi tỉnh dậy thì thấy mình nằm ở bệnh viện" – ông T. kể lại.
 
 Ông T bị rạch chi chít các vết thương trên đầu

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết đã tiếp nhận bệnh nhân Đoàn T. trong tình trạng chảy nhiều máu vùng da mặt, đầu. Bệnh viện xác định trên phần mặt và sọ đầu của bệnh nhân có 17 vết thương và 1 vết thương cẳng tay trái. Hiện sức khỏe ông Tám đang dần ổn định.

Theo Người Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)