Nghệ An: Mâu thuẫn nhỏ, chém trọng thương cha con hàng xóm

Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Lê Văn Lĩnh (SN 1984) trú tại xóm 20, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu bất ngờ vác dao chém trọng thương cha con người hàng xóm.

Ngày 12/2, ông Hồ Văn Thành - Trưởng công an xã Quỳnh Văn cho biết địa phương đang phối hợp với công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục điều tra vụ án cố ý gây thương tích đối với Lê Văn Lĩnh do y đã vác dao chém trọng thương cha con người hàng xóm.

Nghe An: Mau thuan nho, chem trong thuong cha con hang xom
Em Ngọc bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Trước đó, vào hồi 10h sáng 8/2, khi ông Nguyễn Đình Dũng (1976) ở xóm 20, xã Quỳnh Văn đang làm việc ở ngoài ngõ thì thấy Lĩnh vác dao sang và gây sự. Cho rằng, vợ chồng ông Dũng cố ý bịt đường ống nước tưới rau nhà mình nên Lĩnh đã chửi bới, dùng dao đe dọa hàng xóm.

Trong lúc hai bên đang cãi nhau thì em Nguyễn Đình Ngọc (sinh năm 1998) con trai của ông Dũng đi sửa xe máy về đã vào can ngăn thì ngay lập tức bị  Lĩnh dùng dao chém liên tiếp vào người khiến Ngọc bị đứt lìa 3 ngón trên bàn tay phải và nhiều vết chém sâu trên cánh tay trái. Thấy con bị hàng xóm đuổi chém, ông Dũng hô hoán mọi người đến cứu giúp thì tiếp tục bị Lĩnh dùng sò táp lô ném vào đầu, bị chảy máu nhẹ. 

Nghe An: Mau thuan nho, chem trong thuong cha con hang xom-Hinh-2
Nhà ông Dũng tiếp tục bị kẻ xấu châm lửa thiêu rụi đống rơm trong vườn nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra công an xã Quỳnh Văn, công an huyện Quỳnh Lưu đã có mặt giải quyết vụ việc và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Đồng thời tạm giữ Lê Văn Lĩnh để phục vụ điều tra.

Trong khi hai cha con ông Dũng đang điều trị ở bệnh viện thì vào rạng sáng 12/2, một số kẻ xấu đã châm lửa đốt đống rơm ngày trong vượng nhà ông Dũng.

Theo bà Lê Thị Dung - vợ ông Dũng cho biết: “Vợ chồng tôi cho nhà anh Lĩnh chôn đường ống nước dài 20 mét đi qua đất vườn 3 năm nay. Ăn Tết xong chúng tôi định làm móng xây nhà cho con trai cưới vợ nên đã sang thông báo cho nhà anh Lĩnh sẽ bịt đường ống nước lại, không ngờ sự việc lại xảy ra nghiêm trọng như vậy. Trước đó ông Lê Văn Phán - bố của Lĩnh đã đe dọa sẽ đốt rơm, bỏ thuốc độc vào đàn bò nhà tôi”.

Thep PV / Báo Nghệ An

>> xem thêm

Bình luận(0)