Nam Định: Hai chủ tịch xã bị tố gian dối bằng cấp

Hai chủ tịch xã cùng huyện ở Nam Định bị tố cáo khai man bằng cấp, trong đó một vị có 2 năm sinh trong hồ sơ công tác.

Chủ tịch xã có 2 năm sinh
Ông Phạm Văn Hưng, Chủ tịch xã Yên Lợi (huyện Ý Yên) có 2 ngày sinh, năm sinh khác nhau; có 2 bằng tốt nghiệp THPT.
Theo CMND và sổ BHXH, ông Hưng sinh ngày 10/6/1960. Bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc ký ngày 15/9/2007, ghi: Phạm Văn Hưng, sinh ngày 10/6/1960, được UBND xã Yên Lợi chứng thực ngày 8/12/2011.
Bằng tốt nghiệp THPT thứ hai cấp ngày 15/8/2014, ghi: Phạm Văn Hưng, sinh ngày 1/2/1963, là học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên A huyện Ý Yên.
Xác minh hai tấm bằng nói trên, Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết: Bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc ký ngày 15/9/2007 là bằng giả. Bằng tốt nghiệp THPT ký ngày 15/8/2014 là bằng thật, trong đó ngày sinh của ông Hưng là 1/2/1963.
Năm 2006, ông Hưng học Trường Chính trị Trường Chinh (tỉnh Nam Định) và được cấp bằng tốt nghiệp trung cấp hành chính (hệ tại chức, từ tháng 1/2004 đến tháng 11/2006) và chứng nhận tốt nghiệp lý luận chính trị (hệ tại chức, khóa 2004-2006). Tuy nhiên, bằng và giấy chứng nhận nói trên ghi: Phạm Ngọc Hưng, sinh ngày 10/6/1960.
Đối chiếu danh tính của Chủ tịch UBND xã Yên Lợi, hồ sơ và lý lịch đảng viên lưu ở Ban Tổ chức Huyện ủy Ý Yên cho thấy, họ và tên khai sinh đều là Phạm Ngọc Hưng, sinh ngày 10/6/1960.
Sự việc được tố cáo lên Huyện ủy Ý Yên. Ban Tổ chức Huyện ủy đã thành lập tổ kiểm tra, xác minh đơn thư tố cáo.
Thông tin với VietNamNet, Bí thư huyện Ý Yên Đinh Đức Tuyến cho biết, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân đã phản ánh vấn đề này.
Nam Dinh: Hai chu tich xa bi to gian doi bang cap
 Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ý Yên Nguyễn Văn Bắc
Huyện ủy đã giao Ban Tổ chức Huyện ủy thành lập tổ kiểm tra, xác minh thông tin, đang yêu cầu xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Ngọc Hưng.
Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ý Yên Nguyễn Văn Bắc cho biết: Tổ công tác đã xác minh sự việc, đang báo cáo Thường vụ Huyện ủy để xử lý kỷ luật ông Hưng.
"Ông Hưng chưa có bằng cấp 3 thì chỉ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp lớp lý luận chính trị chứ không được cấp bằng. Chúng tôi đã kiểm tra, xác minh và kết luận sự việc người dân tố cáo là có cơ sở. Tới đây, sẽ đưa sự việc ra xem xét, kỷ luật và sẽ đề nghị thôi chức vụ Chủ tịch xã Yên Lợi đối với anh Hưng”, ông Bắc nói.
Nữ chủ tịch xã sử dụng bằng không đúng quy chế
Một trường hợp khác cũng bị tố cáo khai man bằng cấp là nữ Chủ tịch xã Yên Thắng Vũ Thị Hiên.
Nam Dinh: Hai chu tich xa bi to gian doi bang cap-Hinh-2
 Chủ tịch xã Yên Thắng Vũ Thị Hiên
Năm 2007 bà Hiên mới có bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc, nhưng trước đó, bà đã khai trong hồ sơ công tác có trình độ văn hóa 10/11.
Bà đã sử dụng bằng THPT này để được đi học lớp Lý luận chính trị, được Trường Chính trị Trường Chinh cấp bằng trung học chính trị.
Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kết luận, việc bà Hiên nhận và sử dụng bằng tốt nghiệp trung học chính trị là không đúng với quy chế.
Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Ý Yên cho hay: "Chúng tôi đã làm việc với Trường Chính trị Trường Chinh để xác minh. Nhà trường cho biết hồ sơ của học viên không còn lưu lại trường nên không có cơ sở để xem xét, kết luận bà Hiên có sử dụng bằng THPT giả để được cấp bằng tốt nghiệp trung học chính trị hay không.
Đơn thư tố cáo về bằng cấp của bà Hiên vào năm 2015, nhưng năm 2007, bà Hiên đã tự hoàn thành chương trình để được cấp bằng cấp 3, do đó chỉ kiến nghị nhắc nhở đối với bà”, ông nói.
Theo Thái Bình/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)