Bác tin nguyên Chủ tịch tỉnh TT-Huế Nguyễn Văn Cao bị cấm xuất cảnh

“Không có chuyện nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bị cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh”, người phát ngôn Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế Hoàng Ngọc Khanh "khẳng định 100%" như vậy vào chiều 8/10.

Chiều 8/10, ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh TT-Huế, cho biết: Tin cho rằng ông Nguyễn Văn Cao, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, bị cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú lan truyền trên mạng xã hội gần đây, là tin bịa đặt, thất thiệt.
Bac tin nguyen Chu tich tinh TT-Hue Nguyen Van Cao bi cam xuat canh
 Ông Nguyễn Văn Cao. Ảnh: Phapluatplus
Được biết, vào tháng 6/2018, HĐND tỉnh TT-Huế đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Văn Cao, do ông này có đơn xin thôi nhiệm chờ nghỉ hưu. Vào thời điểm, ông Cao nghỉ chờ hưu, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn ông này bị cơ quan chức năng cấm xuất cảnh và cấm đi khỏi nơi cư trú.
“Không có chuyện nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bị cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh như tin đồn. Trước đây, anh Cao là lãnh đạo tỉnh nên khi ra nước ngoài công tác, anh sử dụng hộ chiếu công vụ. Nay không còn là Chủ tịch tỉnh nên việc anh không dùng hộ chiếu công vụ mà chuyển sang hộ chiếu cá nhân như những người khác là điều hết sức bình thường”, ông Khanh lưu ý.
Bac tin nguyen Chu tich tinh TT-Hue Nguyen Van Cao bi cam xuat canh-Hinh-2
 Ông Hoàng Ngọc Khanh khẳng định, không có chuyện nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bị cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh như tin đồn.
Chánh văn phòng UBND tỉnh TT-Huế còn cho biết, hôm qua (7/10), lãnh đạo Tỉnh ủy TT-Huế vừa ký quyết định đồng ý cho ông Nguyễn Văn Cao đi nước ngoài tham quan. Điều đó củng cố thêm thực tế thông tin việc nguyên Chủ tịch tỉnh TT-Huế bị cấm xuất cảnh là lời đồn thất thiệt, bịa đặt, gây ảnh hưởng tình hình an ninh chính trị địa phương.
Hiện UBND tỉnh TT-Huế đã đề nghị với Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ việc phát tán tin đồn này để bảo vệ uy tín cán bộ, đảng viên.
Theo Ngọc Vân/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)