Mẹ học sinh bị cây phượng bật gốc đè tử vong mới sinh em bé được 3 ngày

Theo Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, cây phượng vừa gãy đổ sáng nay khiến 18 học sinh thương vong được trồng hơn 20 năm.

Chiều 26/5, Sở GD&ĐT, Y tế và TT-TT TP HCM chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ cây phượng gãy đổ khiến một học sinh tử vong tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3).
Ong Từ Lương - Phó Giám đốc Sở TT-TT cho biết, vào lúc 6h22 tại sân trường THCS Bạch Đằng xảy ra vụ tai nạn cây đổ gây thương vong. Sau khi nhận được thông tin, UBND quận 3 đã chủ động tổ chức nhóm công tác xuống xử lý khắc phục sự cố.
Me hoc sinh bi cay phuong bat goc de tu vong moi sinh em be duoc 3 ngay
 Quang cảnh buổi họp báo.
Ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3 cho biết, có 18 học sinh bị thương phải đưa đi cấp cứu, trong đó có 16 học sinh lớp 6/8 và 2 học sinh lớp 6/7.
Nhà trường đã liên lạc với các ban ngành chức năng, đưa các em vào Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Sài Gòn - ITO.
UBND quận đã chỉ đạo Trường THCS Bạch Đằng thông tin cho các phụ huynh có con em bị thương, công an quận 3 đã cử lực lượng giữ trật tự, khám nghiệm hiện trường.
Ông Trần Quang Bá cho biết, đối với trường hợp học sinh tử vong do cây đổ, quận 3 đã phối hợp các ban ngành, đoàn thể đến nhà em, chi tạm ứng hỗ trợ trước mắt cho gia đình 40 triệu đồng.
Gia đình học sinh tử vong có hoàn cảnh khá khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo, mẹ của học sinh này mới sinh con nhỏ được 3 ngày. UBND quận đang tính toán để lo chu toàn hơn cho tang gia của cháu.
Về học sinh tử vong, đại diện Sở Y tế thông tin đó là em N.T.K học lớp 6/8. Sau khi gặp nạn, em K. được đưa đến Bệnh viện An Sinh ngay lập tức, nhưng sau 65 phút hồi sức, cấp cứu em K. đã không qua khỏi.
Hiệu trường trường THCS Bạch Đằng chia sẻ, thời điểm xảy ra vụ việc có một số học sinh đang ngồi ăn sáng, một số em đang ngồi chơi và một số em tập trung gần khu bảo vệ thì cây ngã đỗ về hướng này và đè trúng các em.
Đối với K., lúc vừa bị cây đè thì em vẫn tỉnh táo, cô giáo hỏi thăm, khi hỏi em có sao không thì em nói "em không sao". Lúc xe cấp cứu đến thì K. đã bất tỉnh. Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, hô hấp nhân tạo rồi chuyển đến Bệnh viện An Sinh nhưng em không qua khỏi.
Hiệu trưởng cho biết cây phượng này được trồng vào năm 1996.
Hoàng Phúc

>> xem thêm

Bình luận(0)