Vụ cây phượng đè học sinh tử vong: Bộ trưởng gửi lời chia buồn

(Kiến Thức) - Bộ trưởng Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ vừa gửi lời chia buồn tới gia đình em học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các em học sinh bị thương.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Bộ GD-ĐT đã liên hệ Sở GD-ĐT TP.HCM để nắm bắt tình hình và cử đại diện đến tận nơi thăm hỏi các em.
“Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ GD-ĐT, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ viết.
Qua sự việc đáng tiếc này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho rằng, công tác đảm bảo an toàn trường học phải tiếp tục được các nhà trường, địa phương quan tâm hơn nữa.
Vu cay phuong de hoc sinh tu vong: Bo truong gui loi chia buon
 Hiện trường vụ việc tại trường THCS Bạch Đằng.
Bộ trưởng đề nghị Sở GD&ĐT TP.HCM và các địa phương khác trong toàn quốc chỉ đạo các trường liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn, kiểm tra và cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.
Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các chỉ đạo về bảo đảm an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, sinh viên.
Trước đó, sáng 26/5, một cây phượng lớn bất ngờ bật gốc trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), đè lên người nhiều học sinh, khiến một em tử vong và 12 em khác bị thương đang điều trị tại Bệnh viện An Sinh (quận 3, TP.HCM).
Sáng cùng ngày, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, lãnh đạo thành phố sẽ đi thăm hỏi các học sinh bị thương, chuẩn bị hậu sự cho học sinh thiệt mang trong vụ cây phượng đè học sinh tử vong.
Đồng thời động viên các thầy cô giáo, học sinh trong trường tiếp tục công việc giảng dạy, học tập. Hiện Công an Quận 3, TP.HCM phong toả hiện trường vụ cây phượng đè học sinh tử vong, điều tra nguyên nhân sự cố.
Hoàng Phúc

>> xem thêm

Bình luận(0)