Lời kể hãi hùng của nam sinh bị bạn cùng trường cắn đứt tai

Sau một thời gian được các bác sĩ tận tình cứu chữa, sức khỏe của nam sinh bị bạn cắn đứt tai đang dần bình phục. Tuy nhiên, chiếc tai của em không thể nào được nối lại nữa.
 

Ngày 6/10, các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết vẫn đang điều trị cho bệnh nhân bị cắn đứt tai T.Đ.T. (SN 2003) trú tại xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An.
Bệnh nhân T. nhập viện vào 17h ngày 2/10, do bị đứt tai phải. Các bác sĩ đã tiến hành làm các xét nghiệm, kiểm tra tổng thể sức khỏe của bệnh nhân và chờ đợi miếng tai bị cắn đến viện với hy vọng nối ghép.
Tuy nhiên, cho đến 21h ngày 2/10, chiếc tai mới được đưa xuống bệnh viện. Qua kiểm tra, chiếc tai đã đứt rời quá 6 tiếng, quá thời gian có thể nối liền. Ngoài ra, chiếc tai đã bị nhiễm khuẩn bởi các dịch của dạ dày nên việc ghép nối đã không thể thực hiện được.
Sau khi thông báo với gia đình, các bác sĩ khoa Tai mũi họng đã tiến hành tái tạo lại vành tai cho bệnh nhân T. bằng kỹ thuật tạo vạt. Hiện, bệnh nhân đang chờ sau 7 ngày để được cắt chỉ. Tuy nhiên, bệnh nhân còn phải nằm ở bệnh viện sau 21 ngày để tạo lại mạch và cuống nuôi.
Loi ke hai hung cua nam sinh bi ban cung truong can dut tai
 Bệnh nhân T. đang được chữa trị tại bệnh viện.

Nằm mệt mỏi trên giường, em T. vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc xảy ra. Người cắn đứt tai em là V.M.Đ (SN 2001, trú xã Châu Lý). Cả hai đều đang học tại trường THPT Quỳ Hợp 3.
“Do ở nhà xa nên em phải thuê trọ gần trường để tiện việc học tập. Còn anh Đ. không ở cùng dãy trọ với em, nhưng do có bạn ở đây nên thỉnh thoảng cũng hay sang chơi. Lâu nay em và anh Đ. không xích mích, mâu thuẫn gì cả”, em T. cho biết.
Theo T. kể, vào khoảng 11h20 ngày 2/10, sau giờ tan học thì em trở về phòng trọ và đang chuẩn bị nấu cơm ăn. Lúc đang đưa gạo ra vo ở bể nước, thì bất ngờ Đ. từ nhà vệ sinh lao ra ôm ghì và cắn tai T.
T. cho biết: “Sự việc bất ngờ nên em chẳng kịp phản ứng. Anh Đ. cắn vào tai khiến em đau vô cùng, choáng váng và ngã qụy xuống. Do đau quá nên em chỉ biết ôm tai…”.
Em ngất lịm và được chủ nhà trọ cùng 2 bạn trong dãy trọ đưa đến bệnh viện khi nào chẳng hay. Khi em tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm ở đây, một bên tai bị đứt. Còn việc chiếc tai bị Đ. nuốt thì em chẳng rõ, chỉ mới nghe mọi người nói lại.
Riêng em V.M.Đ cũng được đưa đến bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An. Tại đây, các bác sĩ đã dùng máy móc, thiết bị y tế kiểm tra phát hiện chiếc tai trong bụng chưa bị nhai nhỏ, vì vậy đã tiến hành nội soi gắp thành công chiếc tai ra ngoài.
Liên quan đến sự việc, Thượng tá Đinh Anh Dũng, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An xác nhận, đơn vị đang vào cuộc điều tra vụ một nam sinh bị bạn cắn đứt tai.
Nghi rằng em Đ. có sử dụng cỏ Mỹ nên bị “ngáo đá”, dẫn đến hành động không kiểm soát cắn đứt tai em T.. Vì vậy, Công an huyện Quỳ Hợp đã đưa học sinh này đi xét nghiệm, kết quả cho thấy em Đ. âm tính với chất ma túy.
Theo Anh Ngọc/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)