Lập tàu vận chuyển chuyên gia Trung Quốc từ Lạng Sơn tới Quảng Ngãi

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội vừa có Công điện gửi các đơn vị liên quan về việc lập tàu vận chuyển đoàn gồm 56 chuyên gia Trung Quốc đến Quảng Ngãi, Việt Nam.

Lap tau van chuyen chuyen gia Trung Quoc tu Lang Son toi Quang Ngai
Ngành đường sắt đưa công nhân Trung Quốc sang Việt Nam làm việc. Ảnh VNR.
Đây là đoàn tàu chạy từ Đồng Đăng (Lạng Sơn) về khu công nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi) với những quy trình khắt khe để phòng chống dịch COVID-19.
Ngày 5/8/2020, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã lập tàu số 7003 từ Hà Nội đến Đồng Đăng; tiếp đó, lập tàu ĐĐ8 tại Đồng Đăng với lý trình Đồng Đăng - Hà Nội, sau đó, sẽ từ Hà Nội để nguyên đoàn toa xe tàu ĐĐ8 để chạy tàu SE23 từ Hà Nội đến Quảng Ngãi.
Theo đó, các toa xe khách có đánh số thứ tự, vận chuyển chuyên gia Trung Quốc và cán bộ y tế, lực lượng hộ tống đoàn. Giờ đón đoàn chuyên gia Trung Quốc lên tàu là 12 giờ ngày 5/8/2020. Tàu SE23 đến Quảng Ngãi sẽ giải thể, sau khi đoàn xe được Sở Y tế Quảng Ngãi phun khử trùng và kéo rỗng từ Quảng Ngãi ra Hà Nội.
Đoàn tàu sẽ có 3 toa xe chở chuyên gia Trung Quốc (toa 1 đến 3) được bố trí 2 nhân viên tác nghiệp trong suốt quá trình chạy tàu từ Đồng Đăng đến Quảng Ngãi. Các nhân viên này phải trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ y tế, không được di chuyển lên xuống tàu và sang các toa xe còn lại trong đoàn tàu, sau khi đến Quảng Ngãi các nhân viên này sẽ được Sở Y tế Quảng Ngãi cách ly theo quy định.
Trong suốt quá trình chạy tàu từ ga Đồng Đăng đến ga Quảng Ngãi không được mở cửa lên xuống của 3 toa xe chở chuyên gia Trung Quốc. Cửa thông từ toa số 3 sang toa số 4 chỉ được mở khi lấy suất ăn và trả xe đẩy.
Toàn bộ rác thải trong suốt quá trình tàu chạy từ Đồng Đăng đến Quảng Ngãi được gom lại đến ga cuối cùng bàn giao cho Công ty Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải-Vietravel-Chi nhánh Quảng Ngãi vận chuyển đến nơi tiêu hủy.
Phía ngành đường sắt cũng yêu cầu các đơn vị như ga Đồng Đăng, Hà Nội, Nghĩa Bình, Quảng Ngãi phải lên phương án lập hành lang dẫn khách và phong tỏa khu vực đoàn khách đi lại. Tại ga Đồng Đăng và Quảng Ngãi không để người không phận sự và khu vực đón khách trong thời gian đón đoàn chuyên gia Trung Quốc; tại ga Hà Nội có phương án hạn chế hành khách, nhân viên đai tại qua vị trí tàu ĐĐ8 và SE23 đỗ. Sau khi đoàn chuyên gia và nhân viên phục vụ xuống ga Quảng Ngãi, tất cả được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định nhằm phòng, chống dịch COVID-19.
Theo MINH HẠNH/LĐO

>> xem thêm

Bình luận(0)