Lãnh đạo tỉnh bị bôi nhọ, Quảng Ninh đề nghị Bộ Công an xử lý

(Kiến Thức) - UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị Bộ Công an xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh này...

Ngày 5/7, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 4/7/2018, một số tài khoản sử dụng mạng xã hội Facebook đăng tải những nội dung xuyên tạc, bóp méo về ý kiến phát biểu của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tại buổi họp thường kỳ của Chính phủ ngày 02/7/2018.
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, những thông tin này là hoàn toàn bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt với đặc thù Quảng Ninh là địa phương biên giới.
UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, hiện nay, các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đang tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về Dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt trên mạng xã hội, qua đó kêu gọi, kích động, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để huy động lực lượng tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự. Đây là âm mưu lợi dụng mạng xã hội nhằm chống đối, phá hoại chủ trương của Đảng và Nhà nước ta. Đề nghị nhân dân, người dùng mạng xã hội nêu cao cảnh giác, không nghe theo các luận điệu kích động của các thế lực thù địch, không chia sẻ, bình luận về nội dung trên.
 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - ông Nguyễn Đức Long.
Để đảm bảo an ninh chính trị, không cho các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh cũng như hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc đổi mới hiện nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Tỉnh khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ những trường hợp tung tin, tiếp tay cho những thông tin xuyên tạc, kích động.
Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng có văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống nêu trên.
Trước đó, vào tháng 7/2017, bà Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng bị nhiều trang mạng xã hội bôi nhọ khi bịa đặt liên quan đến phát ngôn về vấn đề biển Đông và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc. Sự việc cũng đã được tỉnh này đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.
Hải Ninh

Bình luận(0)