Lạng Sơn bị rung chấn nghi do động đất

(Kiến Thức) - Nhiều người dân tại huyện Văn Lang, tỉnh Lạng Sơn thấy nhà rung chuyển vật dụng trong nhà chao đảo vào sáng nay 28/11, nghi do động đất.

Khoảng 6h sáng 28/11, nhiều người dân tại huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn phản ánh có hiện tượng rung lắc. Người dân cho biết, vào khoảng thời gian trên nhà cảm nhận thấy nhà chao đảo, rung chuyển đồ dùng trong nhà, nhiều người sợ hãi bỏ chạy ra.
Trao đổi với PV Kiến Thức, đại diện Trung tâm dự báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) xác nhận, có ghi nhận thông tin về việc tại tỉnh Lạng Sơn có hiện tượng rung lắc. Cũng theo vị này, hiện đơn vị đang xử lý thông tin và sẽ có cập nhật sau.
Lang Son bi rung chan nghi do dong dat
Đá lở do động đất tại xã Đàm Thủy, Huyện Trùng Khánh, Cao Bằng ngày 25/11. 
Trước đó, vào hồi 01 giờ 18 phút 23 giây (giờ GMT) ngày 25/11/2019 tức 08 giờ 18 phút 23 giây (giờ Hà Nội) ngày 25/11/2019, một trận động đất có độ lớn 5,4 (5,4 độ Richter) xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.852 độ vĩ Bắc, 106.618 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Theo các chuyên gia địa chất, các trận động đất trên có thể phát sinh từ đới đứt gãy Cao Bằng - Tiên Yên. Đây là đới đứt gãy kéo dài từ Trung Quốc qua Cao Bằng đến Lạng Sơn và Quảng Ninh, vẫn thường gây ra các trận động đất trong thời gian qua. Theo các dự báo, đới đứt gãy này có thể gây động đất tới 6 độ Richter.
>>> Xem thêm video: Cao Bằng liên tiếp động đất: Liệu có nguy hiểm?

Nguồn: VTC 14.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)