Động đất 5,4 độ richter ở Cao Bằng, Hà Nội cũng bị rung lắc

(Kiến Thức) - Một trận động đất mạnh 5,4 độ richter đã xảy ra ở tỉnh Cao Bằng khiến người dân ở các khu vực lân cận và cả Hà Nội cảm nhận sự rung lắc rõ rệt.
 

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết, lúc 8h18 ngày 25/11, một trận động đất  5,4  độ richter ở Cao Bằng vị trí có tọa độ (22.852 độ vĩ Bắc, 106.618 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.
Tại Hà Nội hơn 8h sáng 25/11, nhiều nhân viên văn phòng và người dân sống và làm việc tại các chung cư, nhà cao tầng cảm nhận có sự rung lắc rõ rệt. Một số người thậm chí còn cảm thấy chóng mặt. Các khu vực ghi nhận rõ ràng nhất là quận Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai và khu vực trung tâm trành phố.
Dong dat 5,4  do richter o Cao Bang, Ha Noi cung bi rung lac
 
Ông Nguyễn Xuân Anh Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết, trận động đất có cường độ 5,4 độ richter cũng là một trận khá mạnh, chấn tâm không quá sâu, 14 km, khiến nó có sức ảnh hưởng rộng đến các khu vực lân cận. Hà Nội chịu ảnh hưởng do khoảng cách không xa, chỉ khoảng 300 km.
Vì vậy hơn 8h sáng 25/11, nhiều nhân viên văn phòng và người dân sống và làm việc tại các chung cư, nhà cao tầng cảm nhận có sự rung lắc. Một số người cảm thấy chóng mặt. Các khu vực ghi nhận rõ ràng nhất là quận Hà Đông, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai và khu vực trung tâm trành phố.
Trước đó, ngày 20/11, người dân Hà Nội  bị rung lắc ở chung cư cao tầng do ảnh hưởng từ trận động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sayabouly, Lào. Người dân tại các quận Cầu Giấy, Hà Đông, Hai Bà Trưng (Hà Nội) cảm nhận rung lắc mạnh. Nhiều người thấy rõ cốc nước để trên mặt bàn sóng sánh, một số người bị chóng mặt…
Những người dân sống trên các tòa nhà cao tầng, các nhân viên văn phòng ở tầng cao ngay giữa trung tâm Hà Nội cũng cảm nhận rõ rung lắc. Tại huyện Bình Gia, Tràng Định (Lạng Sơn) những rung lắc rõ rệt khiến nhiều người sợ hãi chạy ra khỏi nhà. Một số trường học, học sinh cũng chạy ra khỏi lớp học.
>>> Xem thêm video: Tại sao Hà Nội rung lắc khi động đất ở Lào?

Nguồn: VTC 14.

Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)