Khởi tố vụ tai nạn thảm khốc ở Hòa Bình

Chiều 17/7, thông tin với PV lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết: “Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố vụ án liên quan đến vụ TNGT xảy ra trên QL6 đoạn qua xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình".

Như đã thông tin, khoảng 00h20 ngày 17/6 tại Km 134+300 QL6 đoạn qua xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ TNGT thảm khốc giữa xe tải chở sắt vụn mang BKS Lào UN-8500 do tài xế Nguyễn Thư Quỳnh (SN 1991, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển theo hướng Sơn La - Hà Nội khi đến địa điểm trên đã xảy ra tai nạn với xe khách giường nằm BKS 27B-003.71 do Cao Xuân Hồng điều khiển chạy theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến người 3 chết và 38 bị thương.
Khoi to vu tai nan tham khoc o Hoa Binh
 Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc khiến 3 người chết, 38 người bị thương ở Hòa Bình
Ngày 27/6, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã ra quyết định số 00046/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với Công ty TNHH Long Giang có địa chỉ tại Tổ 21, phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên – là đơn vị có xe khách trong vụ tai nạn.
Khoi to vu tai nan tham khoc o Hoa Binh-Hinh-2
Sở GTVT tỉnh Điện Biên cũng đã tiến hành kiểm tra và ra văn bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Long Giang - đơn vị có xe bị tai nạn 
Các hành vi Công ty Long Giang bị xử lý vi phạm hành chính gồm: Để cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 (đối với xe ô tô) Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông (ông Cao Xuân Hồng lái xe BKS: 27B-003.71, chạy tuyến Điện Biên - Vĩnh Phúc, điều khiển xe không có giấy phép lái xe), mức phạt 6 triệu đồng; Không thực hiện đúng các nội dung đã đăng ký về hành trình chạy xe (xe BKS: 27B-003.71) chạy tuyến Điện Biên - Vĩnh Phúc, không thực hiện đúng hành trình vận tải, mức phạt 7 triệu đồng. Tổng mức hình phạt là 13 triệu đồng.
Mùi Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)