Khi nào xe bus và xe khách hoạt động trở lại tại Hà Nội?

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các tuyến vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh trong thời gian tới theo từng giai đoạn. 

Tại cuộc họp trực tuyến về công tác vận tải, lưu thông hàng hóa trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, ông Đào Việt Long, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, đơn vị đang tập trung xây dựng các phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách.
Theo ông Long, hiện nay TP. Hà Nội vẫn tiến hành kiểm tra các phương tiện qua các chốt kiểm soát dịch bệnh của thành phố, phát hiện rất nhiều trường hợp lái xe có giấy xét nghiệm hết hạn, nhiều phương tiện không đủ điều kiện để lưu thông nên buộc phải quay đầu.
Khi nao xe bus va xe khach hoat dong tro lai tai Ha Noi?
Hà Nội lên phương án mở lại các loại hình vận tải hành khách. 
Tuy nhiên, Sở GTVT lưu ý nếu doanh nghiệp và lái xe không thực hiện nghiêm túc và chấp hành các quy định của về phòng chống dịch COVID-19, việc lưu thông hàng hóa sẽ bị cản trở.
Hiện nay, Công an TP Hà Nội đã cho xây dựng triển khai hệ thống camera quét mã QRcode tự động tại 23 chốt kiểm soát nhằm tạo thuận lợi cho người lưu thông qua các chốt.
"Sở GTVT Hà Nội đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện" - ông Long nói.
Trong bối cảnh các địa phương đang chuẩn bị kịch bản nới lỏng giãn cách xã hội, để tổ chức các phương án vận tải trong tình hình mới, các cơ quan trực thuộc Bộ GTVT phải xây dựng kịch bản, phương án tổ chức giao thông, tổ chức vận tải trên cả 5 lĩnh vực giao thông vận tải để hướng dẫn triển khai thực hiện trong tình hình mới với tinh thần khẩn trương, nghiên cứu kỹ lưỡng mọi mặt, đánh giá kỹ mọi tác động.
"Phương án tổ chức giao thông lần này sẽ lấy ý kiến của các Bộ, ngành và các địa phương. Sau khi thống nhất, các Bộ, ngành, địa phương phải nghiêm túc triển khai theo nguyên tắc chung, không được tạo ra bức xúc đối với người dân và doanh nghiệp" - Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết.
Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng yêu cầu các Sở GTVT địa phương phải sẵn sàng phương án góp ý kế hoạch của Bộ. Chú trọng xây dựng phương án tổ chức giao thông kết nối với các ga, bến cảng, bến xe và cảng hàng không, tổ chức giao thông đối với các phương tiện cá nhân.
"Đề nghị các cơ quan chức năng ngăn chặn quyết liệt hơn nữa hiện tượng các phương tiện có giấy nhận diện ưu tiên để chở người và hàng hóa trái phép, phải có biện pháp mạnh, xử lý nghiêm đối với những doanh nghiệp, lái xe cố tình vi phạm" - Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.
>>Mời quý độc giả xem video: Hà Nội ban hành chỉ thị mới về phòng, chống dịch COVID-19

Nguồn: Nhan Dân TV


Hiểu Lam - Nguyễn Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)