Khá “bảnh” cùng đồng phạm sắp bị đưa ra xét xử

Theo dự kiến, ngày 13 hoặc 14/11, TAND thị Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh sẽ mở phiên tòa xét xử Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) cùng đồng phạm về hai tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Ngày 31/10, VKSND thị xã Từ Sơn cho biết, đã chuyển cáo trạng sang TAND cùng cấp để truy tố Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) cùng đồng phạm trong vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc.
Theo dự kiến, giữa tháng 11/2019 tới đây, vụ án sẽ được đưa ra xét xử sơ thẩm. TAND thị xã Từ Sơn đang hoàn tất các khâu chuẩn bị để ban hành quyết định đưa vụ án ra xét xử cũng như thủ tục tiếp theo. Phiên tòa được mở công khai, dự kiến vào ngày 13 hoặc 14/11. Các bị can không có luật sư bào chữa.
Lực lượng Công an sẽ được tăng cường nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác an ninh trật tự. Cùng với đó, ngoài hội trường xét xử, TAND thị xã Từ Sơn sẽ bố trí thêm hệ thống loa phát thanh ra bên ngoài để người dân có thể tới theo dõi phiên tòa. Đến thời điểm hiện tại Ngô Bá Khá cùng các bị can khác không có luật sư nào tham gia bào chữa.
Kha “banh” cung dong pham sap bi dua ra xet xu
 Ngô Bá Khá tức "Khá bảnh" tại cơ quan Công an.
Khá và đồng phạm bị khởi tố, bắt tạm giam từ 7 tháng trước. Khá có ba tiền án, tiền sự về tội Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng; nổi danh trên mạng xã hội với tên Khá "bảnh". Trong tháng 3, hai lần Khá bị công an lập biên bản hành chính do đốt xe máy rồi quay video; đứng dàn hàng ngang chụp ảnh trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Được biết, Khá khai bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, giang hồ để đăng trên YouTube từ năm 2017, hiện có gần 2 triệu người theo dõi. Thời gian đầu, Khá được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.
Khá "bảnh" nổi tiếng với điệu nhảy “múa quạt”, ngoài ra có nhiều clip nói tục, chửi thề, mang dao kiếm... đầy tính "giang hồ, xã hội đen". Dù liên tục có cách hành vi lệch chuẩn nhưng điều lạ lùng là Khá "bảnh" lại được rất nhiều giới trẻ tung hô, thậm chí là hâm mộ.
Khá "bảnh" từng sở hữu một kênh YouTube với hơn 1,8 triệu người đăng ký, trang Facebook cá nhân với hơn 600.000 người theo dõi. Các nội dung clip mà Khá "bảnh" đăng tải xoay quanh cuộc sống của giới “giang hồ”, mỗi clip luôn có hàng trăm ngàn đến cả triệu lượt xem.
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)