Họp HĐND xem xét đơn từ chức của lãnh đạo huyện chống kiểm dịch

HĐND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước vừa nhận đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện này sau khi có tâm thư xin lỗi tổ chức và nhân dân. Huyện Hớn Quản sẽ họp để đưa ra hướng xử lý đối với ông Thanh.

Chiều 14/4, ông Trịnh Thế Sơn – Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết đã nhận đơn xin từ chức của ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện này. Đơn từ chức được gửi ngay sau khi ông Thanh có tâm thư xin lỗi tổ chức và nhân dân về hành vi chống đo thân nhiệt của lực lượng chức năng.
Hop HDND xem xet don tu chuc cua lanh dao huyen chong kiem dich
 Ông Trịnh Thế Sơn - Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản cho biết đã nhận đơn từ chức của ông Thanh (ảnh: Hương Chi)
Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản cho hay, sẽ tổ chức họp để đưa ra hướng xử lý đối với đơn xin từ chức của ông Thanh. Theo ông Sơn, trước đó khi nhận tâm thư của ông Thanh, huyện Hớn Quản đã xin ý kiến cấp trên để cho đăng phát bức thư lên trang mạng xã hội của đơn vị. Lý do, trong thư ông Thanh gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và cử tri trong, ngoài tỉnh.
Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Huỳnh Thị Hằng – Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước cho biết quan điểm của tỉnh là xử lý vụ việc của ông Thanh thật nghiêm theo quy định để làm gương”, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước nói.
Hop HDND xem xet don tu chuc cua lanh dao huyen chong kiem dich-Hinh-2
 Hình ảnh ông Thanh chống đối được cán bộ kiểm dịch dùng điện thoại quay lại
Trong khi đó, bà Trần Tuyết Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, vụ việc liên quan đến ông Thanh đang được điều tra làm rõ, sau đó mới biết có bị xử lý hành chính hoặc hình sự hay không. Hiện, ông Thanh bị tạm đình chỉ công tác.
Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin ngày 3/4 tại một chốt kiểm dịch của thị xã Bình Long (giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản) xảy ra việc ông Lưu Văn Thanh có hành vi chống đối khi bị đề nghị đo thân nhiệt. Ông Thanh đập tay lên bàn, chỉ vào mặt, chửi bới, văng tục với các cán bộ làm việc tại chốt kiểm dịch. Vụ việc được cán bộ kiểm dịch dùng điện thoại quay lại.
Hop HDND xem xet don tu chuc cua lanh dao huyen chong kiem dich-Hinh-3
 

Hop HDND xem xet don tu chuc cua lanh dao huyen chong kiem dich-Hinh-4
 Tâm thư viết tay của ông Thanh

Bức tâm thư của ông Thanh có đoạn: “Những cử chỉ và lời nói của tôi thật đáng xấu hổ. Tôi thấy không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử nên xin từ chức Phó Chủ tịch HĐND và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện Hớn Quản, khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021)”.


Theo Hương Chi/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)