Hiệu trưởng vụ nam sinh tống tiền giáo viên: “Chúng tôi rất thất vọng“

“Nhận tin, chúng tôi rất bối rối và thất vọng" - ông Nguyễn Duy Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định) nói về việc học sinh Lê Công H. đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh, ghi lại hình ảnh nhạy cảm rồi tống tiền giáo viên.

Đây là lần đầu tiên tại nói riêng và các trường trên địa bàn huyện Mỹ Lộc nói chung xảy ra sự việc này.
Theo ông Phương, Lê Công H. là học sinh có học lực khá, hạnh kiểm bình thường, trước đây không có vi phạm gì lớn, chỉ có vài lỗi nhỏ như đi học muộn.
Sau khi vụ việc xảy ra, nam sinh bị tạm giữ, các giáo viên và học sinh của trường rất lo lắng.
  >>> Mời quý vị xem thêm video: Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định) nói về việc học sinh Lê Công H. đặt máy quay lén .
Để tránh các sự việc tương tự, ông Phương cho biết, sáng nay 18/6, nhà trường cho người đến lắp camera tại phòng chờ giáo viên để kiểm soát các hoạt động có động cơ xấu (nhà vệ sinh nơi em H. lắp máy quay lén nằm cuối phòng chờ).
Ngoài ra, trong năm học tới, trường sẽ tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, đặc biệt là giáo dục kiến thức pháp luật đối với học sinh.
Trước đó, Công an huyện Mỹ Lộc nhận được trình báo của cô A. (38 tuổi, giáo viên Trường THPT Mỹ Lộc) về việc bị một đối tượng quay lén hình ảnh trong nhà vệ sinh của trường, sau đó đe doạ, tống tiền qua mạng xã hội.
Lãnh đạo PC02 cho hay, Phòng đã hỗ trợ công nghệ cao, phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc điều tra, xác minh và xác định nam sinh Lê Công H. (18 tuổi, học sinh lớp 12, Trường THPT Mỹ Lộc) chính là đối tượng sử dụng hình ảnh nhạy cảm để tống tiền cô A và một cô giáo khác.
Hieu truong vu nam sinh tong tien giao vien: “Chung toi rat that vong“
Nam sinh quay lén hình ảnh nhạy cảm của cô giáo và tống tiền.
Qua làm việc, bước đầu H. khai nhận tự đặt mua camera mini trên internet, sau đó đặt trong nhà vệ sinh chung của các giáo viên. Mục đích của H. là quay lại hình ảnh nhạy cảm khi đi vệ sinh của thầy cô rồi tống tiền.
Quá trình đặt camera quay lén, H. đã quay được hình ảnh của cô A. và một nữ giáo viên khác và lưu vào điện thoại.
Nam sinh lớp 12 này lập tài khoản facebook có tên “Huyền Trần” rồi kết nối, gửi những hình ảnh quay được tới tài khoản của cô giáo A. và đồng nghiệp. H. yêu cầu hai cô giáo mỗi người phải đưa 10 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán hình ảnh nhạy cảm của hai cô lên mạng xã hội.
“Các tang vật như điện thoại lưu giữ hình ảnh nhạy cảm, tin nhắn đe doạ của đối tượng đã được chúng tôi bàn giao cho Công an huyện Mỹ Lộc theo thẩm quyền.
H. hiện đang bị Công an huyện Mỹ Lộc ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án”, vị lãnh đạo này cho hay.
Theo Thanh Hùng/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)