Hé lộ nguyên nhân vụ nhà báo tử vong dưới sông ở Sài Gòn

(Kiến Thức) - Qua quá trình điều tra, trích xuất camera, lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu của sự cố.

Ngày 12/9, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận 2, TP HCM phối hợp cùng lực lượng cứu hộ cứu nạn Cảnh sát PCCC Công an TP HCM hoàn tất công tác trục vớt chiếc xe máy hiệu Majesty, BKS 53P7-3896, tại khu vực bến phà Cát Lái (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2).

Cơ quan công an xác định đây là chiếc xe máy của nhà báo Nguyễn Vũ Tôn Phúc (sinh năm 1975, quê Đồng Nai).

Trao đổi thông tin với báo chí, trung tá Phan Thanh Hùng, Phó đội trưởng Đội điều tra Công an quận 2 cho biết, qua quá trình điều tra, trích xuất camera đã xác định nguyên nhân ban đầu của sự cố.

Cụ thể, thời điểm tai nạn, nhà báo Phúc đã say xỉn, điều khiển chiếc xe mới mua không quen nên đã ngã xuống sông.

"Qua hình ảnh camera xác định được anh Phúc có đi qua điểm mua vé lên phà và cầu phao đường dẫn lên phà nhưng mà không lên phà.

Kiểm tra camera bên phía phà Nhơn Trạch thì cũng không thấy anh Phúc. Tuy nhiên hình ảnh camera lại thấy biển số xe phản quang ánh đèn có rớt xuống sông", ông Hùng cho biết.

He lo nguyen nhan vu nha bao tu vong duoi song o Sai Gon
 Chiếc xe máy của nạn nhân.

Trước đó, ông Nguyễn Vũ Tôn Phúc đi công tác ở tỉnh Vĩnh Long.

Vào chiều tối 26/8/2019, ông Phúc điện thoại cho vợ nói sẽ chạy mô tô (hiệu Majesty, biển số 53P7-3896) về nhà vào tối cùng ngày, dặn chờ cửa. Nhưng đến sáng ngày 27/8/2019, gia đình không thấy anh Phúc về, gọi điện thì không liên lạc được.

Được biết, ông Nguyễn Vũ Tôn Phúc trước đây làm việc ở nhiều tờ báo với các bút danh “Tôn Phúc”, “Bình Minh”, hiện trong giấy tờ của ông ghi làm việc tại Tạp chí Dạy Và Học Ngày Nay.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)