![]() |
| Hai bị can Nhung và Hương tại cơ quan công an. |
![]() |
| Giấy ra viện giả. |
Nguồn: ANTV
![]() |
| Hai bị can Nhung và Hương tại cơ quan công an. |
![]() |
| Giấy ra viện giả. |
Nguồn: ANTV
![]() |
| Đối tượng Trần Đình Quảng tại cơ quan điều tra. |
Thừa kế tài sản khủng?
Từ lâu, có nhiều đồn đoán xung quanh cuộc đời bà Nguyễn Phương Hằng nhưng ít ai biết tường tận về người phụ nữ này.
Bà Nguyễn Phương Hằng có tên khai sinh là Nguyễn Thị Thanh Tuyền (SN 1971). Cái tên Phương Hằng được đổi sau khi bà về sống với ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”). Nhiều người biết chuyện cho rằng, bà muốn thay tên, đổi vận, quên đi một quãng đời không mấy tươi đẹp trong quá khứ.

Bà Hằng từng tự giới thiệu, năm 16 tuổi từng định cư ở Canada, lấy một người chồng Hoa kiều giàu có. Nhưng chỉ vài năm chung sống, có với nhau một con thì người chồng qua đời.
Bà Hằng tự kể, người chồng đầu để lại cho bà cùng con gia sản lên đến 18 triệu USD. Sau biến cố gia đình, bà mang toàn bộ tài sản về Việt Nam làm ăn.
Bà Hằng cho rằng, nhờ tài sản mang từ nước ngoài về, bà đã trở thành doanh nhân thành đạt khi đầu tư kinh doanh nhiều lĩnh vực như bất động sản, trồng rừng, thời trang…
Bà Hằng từng khoe là Việt kiều, có quốc tịch Canada. Tuy nhiên theo điều tra ban đầu, bà Hằng ngoài quốc tịch Việt Nam chỉ có duy nhất quốc tịch Cộng hoà Cyprus , một đảo quốc phía đông Địa Trung Hải, được mệnh danh là thiên đường trốn thuế, rửa tiền…
Trong quá khứ bà Hằng với cái tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền lại xuất hiện một phần trong chuyên án Năm Cam và đồng bọn.


Được biết, ba năm sau kể từ khi người chồng đầu mất, năm 1997 bà Hằng về Việt Nam và chung sống như vợ chồng với Đỗ Đạt Giang (SN 1964, ngụ tại quận Phú Nhuận), một đàn em của Năm Cam. Hai người thuê căn nhà ở đường Trường Sơn, quận Tân Bình để sống rồi mua lại căn nhà này.
Theo kết luận điều tra, bà Hằng (khi đó tên Tuyền) khai, đã nhiều lần bị Giang đánh, ép thêm tên y vào giấy mua bán nhà. Giang còn tìm đến, gây sức ép buộc mẹ bà Hằng phải đưa ra giấy tờ căn nhà, ép bà Hằng viết xác nhận không có tranh chấp.
Sau này, khi khai báo tại cơ quan công an, Đỗ Đạt Giang không thừa nhận cưỡng đoạt căn nhà của người tình, mà cho rằng mình bỏ tiền mua, bà Hằng (tức Tuyền) chỉ là người đi cùng. Thậm chí, khi bà Hằng vay 7 lượng vàng với lãi suất 3%/tháng của một người khác để trả tiền cho chủ nhà thì chính Giang là người ký giấy.
Mẹ của bà Hằng còn tố cáo Đỗ Đạt Giang đã làm khó dễ, đe doạ để chiếm đoạt 10 lượng vàng. Nguyên nhân là mấy mẹ con bà chung mua một căn nhà ở Gò Vấp, nhưng trong thời gian bà Hằng chung sống với Giang thì ông này đã giữ chìa khoá. Cuối cùng, mẹ của bà Hằng phải giao cho Giang 5 lượng vàng mới không bị làm khó dễ trong việc bán nhà.
Sau khi chuyên án Năm Cam nổ ra, ông Đỗ Đạt Giang bị bắt, mẹ con của bà Hằng đã có đơn tố cáo. Từ tố cáo của hai mẹ con bà Phương Hằng và một số những người khác, Đỗ Đạt Giang phải lãnh án 7 năm tù tội “cưỡng đoạt tài sản”.
Sống cùng chồng mới, quay lại tố cáo khiến chồng cũ tù tội
Điều khá lạ là, bà Hằng từng nói, chồng đầu tiên qua đời để lại cho bà tài sản khủng lên đến hàng trăm tỷ đồng, nhưng những năm liền sau đó khi về nước, bà có những khó khăn nhất định.
Ba năm sau khi có cả trăm tỷ đồng từ người chồng đầu, bà Hằng phải cùng Đỗ Đạt Giang đi vay 7 lượng vàng để mua nhà như nói trên. Còn trường hợp, bà nhận làm dịch vụ hoàn công cho xưởng dệt của ông Lâm Hưng Q. để nhận tiền công vài chục triệu đồng và ông Q. sau này cũng là nạn nhân bị Đỗ Đạt Giang cưỡng đoạt tài sản.
Đến năm 2006, bà Hằng kết hôn với doanh nhân Trần Văn Thìn (SN 1963, quê Bến Tre) nhưng trước đó 5 năm, cả hai góp vốn, tỷ lệ 50/50 thành lập Công ty Đông Nam Long (trụ sở quận Bình Thạnh) để đầu tư vào các dự án trồng cao su.
Cuộc hôn nhân của bà Hằng với ông Thìn chỉ kéo dài chừng hai năm, có một con chung thì ly hôn. Tòa phán quyết con chung theo mẹ, phần tài sản hai bên thương lượng giải quyết.

Hai người trước đó có thống nhất giải thể công ty, ông Thìn nhận 200 ha cao su, còn bà Hằng cùng con nhận 360ha.
Chỉ hai năm sau 'đường ai nấy đi' với ông Thìn, bà Hằng kết hôn với doanh nhân lớn hơn bà chục tuổi, ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “lò vôi”). Tuy nhiên giai đoạn đó, ông Dũng đã phải tích cực hỗ trợ vợ trong việc giải quyết tài sản tranh chấp với chồng cũ.
Kết cục ông Thìn dính án tù cả chục năm về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Cụ thể, cơ quan tố tụng kết luận, ông Thìn lén lút duy trì hoạt động công ty, làm giả chữ ký của bà Hằng (lúc đó tên Tuyền) để chuyển công ty về Bình Phước, làm giả một số giấy tờ để được cấp giấy đăng ký kinh doanh, con dấu mới.

Đến với cuộc hôn nhân với ông Dũng “lò vôi”, cái tên Nguyễn Phương Hằng mới chính thức thay cho tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền, như cuộc đời sang một trang mới. Đây là cuộc hôn nhân có thể nói là dài nhất trong đoạn đời đầy sóng gió của bà Hằng.
Sau này, người ta mới thấy bà Hằng khoe kim cương, những xấp sổ đỏ, siêu xe… rồi dính vào những tranh chấp, đấu tố đầy thị phi trên mạng xã hội lẫn đời thực.
*Tiêu đề đã được BTV đặt lại
| Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h ngày 14/3/2022, chị chị Trịnh Thị Hồng (SN 1976, trú thôn Ia Sâm, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) điều khiển xe máy rời khỏi nhà đi đến rẫy của gia đình tại thôn Ia Sâm để tưới cà phê. Đến sáng 15/3, người thân không thấy chị Hồng trở về nên vào rẫy tìm kiếm. Tới nơi, mọi người thấy máy bơm nước vẫn hoạt động mà không có chị H., gọi điện thì không liên lạc được. |
| Nghi ngờ xảy ra điều xấu, gia đình tích cực tìm kiếm và đến 16h cùng ngày, anh Trịnh Văn Hùng (1988, em trai chị Hồng) phát hiện ở gốc cà phê gần vòi nước đang tưới có hai chiếc quần phụ nữ. |
Theo người con trai, mẹ mình đã viết những lời dặn dò vào một cuốn sổ. Từ đây, Công an tìm được manh mối giúp phá một vụ án giết người man rợ.
Mâu thuẫn khi sửa hàng rào giáp ranh giữa 2 nhà, Khiêm dùng dao đâm 2 phát vào vùng ngực của Quân khiến nạn nhân tử vong.
Kiểm tra N.M.H đang ngồi trên xe máy, Công an xã Dân Chủ phát hiện thùng carton chứa 5 khối hộp pháo do nước ngoài sản xuất, với khối lượng 9 kg.
Từ công viên Cầu Giấy, Nghĩa Đô đến công viên Võ Thị Sáu và các dự án công viên Gia Lâm, Thượng Thanh tăng tốc về đích, Hà Nội đang từng bước hoàn thiện hệ thống công viên, hướng tới diện mạo đô thị xanh, đáng sống
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng vừa có văn bản gửi UBND xã Kẻ Sặt (TP Hải Phòng) đề nghị phối hợp đăng tải thông tin liên quan.
T. thu mua gần 700kg trứng non và nầm lợn trôi nổi ngoài thị trường để bán lại cho các quán ăn ở Bắc Ninh kiếm lời, song chưa kịp tiêu thụ thì bị phát hiện.
Tại cửa hàng, đoàn kiểm tra phát hiện có 2040 kg mỡ, bì lợn không có nguồn gốc xuất, xứ rõ ràng đã bốc mùi ôi thiu, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 7 đã phát hiện, khống chế một đối tượng mang theo nhiều hung khí để đánh nhau.
Một vụ cháy lớn, khói đen bốc cao nghi ngút đã xảy ra tại khu vực xưởng sản xuất tôn xốp, tấm panel của Công ty cổ phần Thép Việt Xô (Bắc Ninh).
Những ngày cuối năm, ngôi nhà thờ ở giáo xứ Cần Kiệm khoác lên diện mạo rực rỡ, tạo không khí Noel ấm áp, thu hút đông đảo người dân đến chụp ảnh, checkin.
Văn Viết Long tiếp cận, giả vờ hỏi mua vé số của người khuyết tật rồi cướp giật 360 tờ vé số.
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Ngọc Châu yêu cầu đẩy nhanh tiến độ các dự án khu đô thị, du lịch tại Cát Bà.
Cơ quan Công an vừa khởi tố 5 đối tượng trong đường dây chạy án hơn 1 tỉ đồng cho vụ rửa tiền 67.000 tỉ đồng tại Đà Nẵng.
Đường dây tội phạm hoạt động kín kẽ với phương thức thủ đoạn tinh vi, ma túy được “ngụy trang” trong hộp đựng mỹ phẩm để vận chuyển liên tỉnh bằng xe khách.
Hải Phòng đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành thành phố cảng đáng sống tầm cỡ khu vực; tiên phong trong chuyển đổi số, chuyển đổi xanh và đổi mới sáng tạo.
Sau khi mua ma túy từ người lạ, Đặng Nhất Luật (tỉnh Hà Tĩnh) rủ thêm 2 người bạn về nhà mình tổ chức sử dụng thì bị cơ quan Công an bắt quả tang.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 336/2025 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ, có hiệu lực từ 1/3/2026.
Đang vận chuyển trái phép 676 con rắn hổ mang đi tiêu thụ, M.V.B. và N.Đ.K đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ.
Mâu thuẫn khi sửa hàng rào giáp ranh giữa 2 nhà, Khiêm dùng dao đâm 2 phát vào vùng ngực của Quân khiến nạn nhân tử vong.
Chiều 24/12, Công an tỉnh Gia Lai khẩn trương xác minh vụ một thi thể bị thiêu rụi tại khu vực nghĩa trang Pleiku (tổ 7, phường Diên Hồng).
T. thu mua gần 700kg trứng non và nầm lợn trôi nổi ngoài thị trường để bán lại cho các quán ăn ở Bắc Ninh kiếm lời, song chưa kịp tiêu thụ thì bị phát hiện.
Một vụ cháy lớn, khói đen bốc cao nghi ngút đã xảy ra tại khu vực xưởng sản xuất tôn xốp, tấm panel của Công ty cổ phần Thép Việt Xô (Bắc Ninh).
Lực lượng CSGT Phú Thọ kiểm tra, xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm quá tải, cơi thành thùng gây ô nhiễm và mất an toàn giao thông,
Khi phát hiện lực lượng chức năng,thanh, thiếu niên ở Sơn La đã tăng tốc bỏ chạy, dùng chân che biển số nhằm tránh bị kiểm tra, xử lý.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố 20 bị can liên quan vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Thượng Long và Minh Hòa.
Nam sinh H - sinh viênTrường Đại học Bách khoa Hà Nội mất liên lạc nhiều ngày vừa được tìm thấy tại bãi bồi sông Hồng, trong tình trạng tử vong.
Với cáo buộc 2 tội danh “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” và “Cố ý gây thương tích”, Võ Văn Duẩn bị TAND Khu vực 2 – Hà Tĩnh tuyên phạt 51 tháng tù giam.
Theo điều tra, Tuấn là đối tượng truy nã nguy hiểm, đã từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép ma túy.
Tại cửa hàng, đoàn kiểm tra phát hiện có 2040 kg mỡ, bì lợn không có nguồn gốc xuất, xứ rõ ràng đã bốc mùi ôi thiu, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trung đã nhận số tiền hơn 7 tỷ đồng dưới hình thức ký kết hợp đồng vay vốn. Sau khi nhận tiền, Trung đã sử dụng số tiền đó vào mục đích cá nhân.