Hà Nội: Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại thủ đô Hà Nội, nhiều người đã bị lực lượng chức năng nhắc nhở và xử phạt vì không đeo khẩu trang khi xuất hiện tại nơi công cộng.

Ngày 17/8, lực lượng Công an phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quân, tuần tra và xử phạt những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Có mặt tại các khu đông dân cư, chợ dân sinh đặc biệt là trên phố Kẻ Vẽ (con phố có lượng người lưu thông rất lớn của phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm), trong khoảng chưa đầy một giờ đồng hồ, có tới hơn 10 trường hợp người dân không đeo khẩu trang bị chốt kiểm tra liên ngành của lực lượng Công an phường Đông Ngạc, Y tế quận Bắc Từ Liêm phát hiện xử lý. 

Ha Noi: Xu phat cac truong hop khong deo khau trang o noi cong cong

Các lý do được người dân đưa ra là: “đi quá vội nên quên,” “nhà gần nên không mang theo”… thậm chí có những người đã để khẩu trang trong túi quần hoặc cầm khẩu trang trên tay nhưng vẫn “vô tình quên” không đeo lên mặt.  

Trung tá Quách Văn Tính, Phó trưởng Công an phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Trong buổi sáng ngày hôm nay (17/8), chúng tôi đã xử phạt 8 trường hợp, cũng có nhiều trường hợp chỉ tuyên truyền nhắc nhở.” 

Song song với xử phạt những người dân cố tình không chấp hành, lực lượng Công an phường cũng thường xuyên tuyên truyền lưu động, nhắc nhở người dân. Không chỉ có ở đường phố mà còn trong khu chợ tập trung đông người. 

Vấn đề phòng, chống dịch COVID-19 không phải là của riêng một cơ quan, ban, ngành nào mà cần sự chung tay của mọi người, của toàn xã hội. Và, nó bắt đầu từ chính những hành động nhỏ nhất đó là đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Theo Vietnamplus

>> xem thêm

Bình luận(0)