Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 24 tử vong

Sáng 16/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 thông báo về thông báo trường hợp mắc COVID-19 tử vong vì bệnh lý nền nặng. Đây là ca bệnh COVID-19 tử vong thứ 24 ở Việt Nam.

Sáng ngày 16/8/2020, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.
Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 24 tính từ khi dịch xảy ra ở Việt Nam, cụ thể như sau:
Bệnh nhân 575 (BN 575): Bệnh nhân nữ, 82 tuổi, địa chỉ Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.
Tiền sử: Viêm màng não.
Benh nhan mac COVID-19 thu 24 tu vong
 Các chuyên gia đang nỗ lực cứu chữa cho các bệnh nhân mắc COVID-19 nặng. Ảnh: Bộ Y tế.
Bệnh nhân tử vong tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang được chẩn đoán: Viêm phổi do COVID-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân viêm màng não.
Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 24 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra ở Việt Nam. Các ca mắc COVID-19 tử vong trước đó đều có kèm các bệnh lý nền như suy tim, suy thận, ung thư, tăng huyết áp...
Cách cài đặt ứng dụng Bluezone
Bước 1: Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) và tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.
Bước 2: Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập.
Bước 3: Về cơ bản, chỉ cần làm đến đây là các bạn đã có thể nhận được cảnh báo từ Bluezone.
Sau khi được cấp quyền, ứng dụng sẽ tự bật kết nối Bluetooth để ghi nhận lại việc tiếp xúc với những người dùng khác cùng trong cộng đồng Bluezone.
Trong trường hợp một người dùng trong cộng đồng Bluezone dương tính với COVID-19, thông tin của họ sẽ được cập nhật lên hệ thống. Lúc này, ứng dụng trên máy người dùng sẽ tải về các thông tin đó và so sánh với lịch sử tiếp xúc của bạn. Nếu đã từng tiếp xúc với người bệnh đủ lâu (trên 15 phút) và đủ gần (dưới 2 mét), ứng dụng sẽ gửi thông tin cảnh báo nguy cơ mắc COVID tới điện thoại của bạn.
Theo Thùy Linh/Báo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)