Hà Nội: Phát hiện quả bom lớn khi thi công trụ sở ở Cửa Bắc

(Kiến Thức) - Quả bom được phát hiện dài hơn 1 mét nằm giữa khu dân cư, các con phố xung quanh được lực lượng chức năng phong tỏa không cho người dân đi lại để đảm bảo an toàn.

Theo thông tin ban đầu, vụ phát hiện quả bom khi đang đào móng xảy ra vào tối 28/11, trong khi đào móng công trình xây dựng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại địa chỉ số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội, công nhân đã phát hiện một quả bom dài hơn 1 mét nằm sâu dưới lòng đất.
Hiện UBND Phường đã triển khai lực lượng dân quân, khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24 và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để kiểm tra và báo cáo Bộ tư lệnh Thủ đô.
Ha Noi: Phat hien qua bom lon khi thi cong tru so o Cua Bac
Khu vực phát hiện quả bom. 
Trao đổi với báo chí, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội thông tin khả năng quả bom được phát hiện tại số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch là bom lớn nên sẽ thuộc thẩm quyền xử lý của Bộ Quốc phòng.
Được biết, công trình xây dựng trụ sở Công ty truyền tải điện 1 tại số 15 phố Cửa Bắc nằm đối diện Trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trước đây chính là Nhà máy điện Yên Phụ từng bị Mỹ đánh bom trong thời chiến tranh, rất có thể quả bom này sót lại từ thời đó.
Trận bom cuối cùng của không quân Mỹ đánh vào Nhà máy Điện Yên Phụ ngày 21/12/1972 gây thiệt hại nặng nề nhất về người và của. Chỉ trong nửa ngày, máy bay B52 Mỹ đã 2 lần đánh phá khu vực nhà máy điện và nhà ở của công nhân, khiến nhiều người thương vong.
Hiện vụ phát hiện một quả bom khi đang đào móng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Phát hiện quả bom dài 1,5m trong vườn của người dân

Nguồn: Pháp luật TP HCM.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)