Đào móng làm nhà, tá hỏa phát hiện bom "khủng" nguyên ngòi nổ

Trong lúc tiến hành đào móng xây nhà, gia đình tá hóa phát hiện quả bom “khủng” nặng 350kg còn nguyên ngòi nổ vùi trong lòng đất.

Ngày14/3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) phối hợp với Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ (MAG) tỉnh này đã xử lý thành công quả bom lớn được phát hiện ở một hộ dân.

Theo đó, khoảng 15 giờ ngày 12/3, gia đình bà Võ Thị Mai (ngụ Tiểu khu 4, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) trong lúc đào móng làm nhà thì tá hỏa phát hiện quả bom lớn nằm vùi trong lòng đất.

Dao mong lam nha, ta hoa phat hien bom
Quả bom "khủng" được người dân phát hiện khi đào móng xây nhà. 

Sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh đã đến khảo sát và xác định đây là bom nên tiến hành phong tỏa hiện trường, bố trí lực lượng canh gác. Đồng thời báo cáo sự việc lên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình xin ý kiên.

Cơ quan chức năng xác định đây là quả bom nặng 350kg, dài khoảng 1,2 mét, đường kính 30cm và còn nguyên ngòi nổ nên đã tiến hành các bước để xử lý. Tổ chức di dời quả bom lên khỏi mặt đất và yêu cầu di dời một số hộ dân xung quanh ra khỏi khu vực nguy hiểm, sau đó tiến hành tháo ngòi nổ.

Đến trưa ngày 14/3, quả bom được tháo ngòi nổ thành công và đưa về kho T92 đóng tại huyện Bố Trạch.

Tố Nhã

>> xem thêm

Bình luận(0)