Hà Giang: Bắt khẩn cấp hai bố con sát hại người thân

(Kiến Thức) - Công an Hà Giang vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp hai bố con để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân chính là người thân của hai hung thủ.

Thông tin ban đầu về vụ án mạng xảy ra vào sáng 17/1, Công an huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị này đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 bố con là Vàng Nhè Giàng (48 tuổi) và Vàng Nỏ Sình (26 tuổi), cùng trú tại thôn Hạt Chả xã Mậu Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân vụ án mạng là ông Vàng Dũng Na (42 tuổi, ở thôn Hạt Chả xã Mậu Long).
Trước đó, vào khoảng 21h ngày 15/1, khi nghe tiếng chó sủa, ông Vàng Dũng Na cầm đèn pin đi soi quanh nhà mình rồi không thấy về. Ngày hôm sau, người thân tổ chức đi tìm, đến chiều phát hiện ông Na đã chết tại khu ruộng cạn cùng thôn (cách nhà khoảng 1km) trên người có nhiều thương tích.
Ha Giang: Bat khan cap hai bo con sat hai nguoi than
 Đối tượng Vàng Nhè Giàng.
Nhận được tin báo, Công an huyện Yên Minh đã khẩn trương vào cuộc, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy: Nạn nhân chết do bị nhiều vết chém gây thương tích nặng dẫn tới tử vong.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định được nghi phạm và bắt khẩn cấp 2 bố con là Vàng Nhè Giàng và Vàng Nỏ Sình khi đang lẩn trốn. Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận: Tối hôm xảy ra vụ việc, hai bố con mời thầy cúng đến đoạn đường gần nhà Vàng Dũng Na để cúng. Ông Na thấy vậy đã dùng đá và dao đuổi tấn công dẫn đến xô sát, sau đó đã bị bố con ông Giàng đã dùng dao sát hại.
Nạn nhân được xác định là em trai ruột của đối tượng Vàng Nhè Giàng, giữa anh em đang có tranh chấp về đất đai tại khu vực xảy ra án mạng.
Vụ án đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)