Đường dây mua bán nội tạng người bị bắt, lộ thủ đoạn "bất nhân"

Hai đối tượng thường xuyên lang thang ở các bệnh viện để đề nghị bệnh nhân bán thận hoặc nội tạng, có người đã bán thận cho đường dây mua bán nội tạng nhưng vẫn chưa nhận được tiền. Còn những người mua nội tạng phải trả giá cao "cắt cổ".

Tin tức từ cơ quan Công an huyện Thanh Trì (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây mua bán nội tạng người
Theo đó, các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Việt Dũng (SN 1982) trú tại chung cư Bắc Sơn, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng (từng có tiền án, tiền sự vào năm 2016, bị TAND - TP Huế xử phạt 36 tháng tù về tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan Nhà nước, chưa xóa án tích).
Đối tượng thứ 2 là Đỗ Duy Khánh (SN 1997), trú tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.
Công an huyện Thanh Trì cho biết thêm, đây chỉ là 2 trong số các đối tượng nằm trong đường dây mua bán nội tạng. Một số đối tượng trong đường dây đang bỏ trốn tiếp tục bị lực lượng chức năng truy bắt, đồng thời kêu gọi sớm ra đầu thú. 
Duong day mua ban noi tang nguoi bi bat, lo thu doan
Hai đối tượng Dũng và Khánh. 
Theo thông tin ban đầu, băng nhóm mua bán nội tạng   nhắm vào những bệnh viện có nhiều bệnh nhân suy thận điều trị. Sau đó, chúng làm thân và đưa lời  đề nghị sẽ bán thận khỏe mạnh cho những người có nhu cầu. 
Sau đó, các đối tượng tìm những người có nhu cầu bán thận và sẽ tiến hành lấy nội tạng để bán cho bệnh nhân cần thay thận. 
Điều đáng nói, nhiều bệnh nhân có nhu cầu thay thận đã chuyển tiền cho nhóm đối tượng nhưng chờ nhiều tháng vẫn không có thận để thay. Còn nhiều người bán thận cho các đối tượng thì không nhận được đủ tiền như các đối tượng đã hứa hẹn. 
Cũng Theo thông tin từ cơ quan điều tra, chị Trần Thị K. (SN 1995) quê ở tỉnh Long An đã bị cắt mất 1 quả thận trong một giao dịch bán nội tạng cơ thể, nhưng đến nay mới chỉ nhận được 30 triệu đồng của các đối tượng trên. Đến nay sức khỏe chị K rất yếu, tiền chữa bệnh không có trong khi số tiền bán thận còn lại của mình thì không được nhận.
Theo tài liệu của cơ quan Công an, trước đó Dũng và Khánh thỏa thuận với nạn nhân bán 1 quả thận với giá 260 triệu đồng. Tiếp theo, nhóm đối tượng này đã bán thận cho một người ở phố cổ Hà Nội với giá gần 800 triệu đồng.
Trước những thông tin về vụ việc trên, cơ quan CSĐT- CAH Thanh Trì đã xác lập chuyên án và bắt giữ nhóm đối tượng liên quan.
CAH Thanh Trì, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Dũng và Đỗ Duy Khánh về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người. Hiện vụ việc đang được CAH Thanh Trì mở rộng hướng điều tra.
Xem thêm video: Bình Phước: Phát hiện thi thể không đầu trong vườn điều 

 


PV

>> xem thêm

Bình luận(0)