Dùng máy khò lấy sắt vụn ở cây xăng cũ và kết cục đau đớn

(Kiến Thức) - Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một cây xăng cũ trên địa bàn xã Đông Hưng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Nguyên nhân ban đầu được cho là do hai người dân đem máy khó để phá lấy sắt vụn.

Trao đổi với PV Kiến ThứcChủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) – ông Trần Định Vịnh xác nhận thông tin vụ nổ cây xăng khiến hai người thương vong xảy ra trên địa bàn xã Đông Hưng.
"Chúng tôi đang tập hợp thông tin và đã có báo cáo về vụ tai nạn đáng tiếc trên", Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết.
Thông tin ban đầu, khoảng gần 11h trưa ngày 19/3, tại cửa hàng xăng dầu của anh Hoàng Văn Tuấn (SN 1983, ngã tư đường Tám Mét, xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng), hai người thu mua sắt vụn đang dùng máy khò để tháo dỡ cây xăng cũ thì bất ngờ xảy ra vụ nổ.
Vụ nổ đã khiến 1 người ngất xỉu tại chỗ, người còn lại bị trọng thương.
 Vụ việc thu hút sự quan tâm từ dư luận. Ảnh: Hải Phòng 24h
Ngay khi xảy ra vụ việc, hai nạn nhân đã được người dân chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đa chấn thương. Các lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với Công an huyện Tiên lãng có mặt phong tỏa hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Theo lãnh đạo xã Đông Hưng, trạm xăng xảy ra vụ nổ đã dừng hoạt động từ năm 2013, đến nay chủ cơ sở bán sắt vụn.
Nguyên nhân ban đầu được nhận định, có thể do bất cẩn của hai nạn nhân trong quá trình dùng máy khò tháo hai cây xăng và hai bể chứa xăng, trong bể còn một lượng khí nhất định nên tạo ra vụ nổ.
Đại diện Công an huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) thông tin thêm, đến 12h30 phút cùng ngày, một trong hai nạn nhân không qua khỏi.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)