Đại gia Lê Thái Thiện chủ biệt thự dát vàng bị bắt tạm giam

Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với đại gia Lê Thái Thiện – chủ căn biệt thự dát vàng tại xã Tân Hải.

Tối ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tiến hành lệnh khám xét nhà và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”, SN 1965, trú tại thị xã Phú Mỹ) về hành vi cho vay nặng lãi và rửa tiền.
Tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nhà đại gia này.
Trước đó, Công an Thị xã Phú Mỹ đã thụ lý đơn tố cáo của ông Lưu Ngọc Tư, nguyên Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) “tố” ông Lê Thái Thiện "cho vay nặng lãi và chiếm đoạt tài sản".
Dai gia Le Thai Thien chu biet thu dat vang bi bat tam giam
Đại gia Lê Thái Thiện, chủ căn biệt thự dát vàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt tạm giam. Ảnh:VTV
Theo đơn tố cáo của ông Lưu Ngọc Tư, cuối năm 2017 do mở rộng kinh doanh và xây văn phòng công ty nên bị hao hụt nguồn vốn. Lúc này, hai vợ chồng ông đã tìm đến ông Lê Thái Thiện để vay 8 tỷ đồng và được lấy làm nhiều lần với lãi suất 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Đến tháng 9/2018, mặc dù đã rất nhiều lần trả lãi nhưng vợ chồng ông Tư vẫn còn nợ ông Thiện với số tiền bị tính lên đến 20 tỷ đồng.
Sau khi tính toán, cấn trừ nhiều tài sản, tính đến ngày 22/2/2020, ông Lưu Ngọc Tư còn nợ ông Thiện 18 tỷ đồng. Ông Tư cho biết, hiện gia đình ông đã rơi vào cảnh tán gia bại sản, nhiều lần tìm đến gặp ông Thiện để xin được xóa nợ vì cả gốc và lãi ông đã trả cho ông Thiện quá nhiều, nhưng không được mà còn bị dọa dẫm. Quá sợ hãi, ông Tư đã làm đơn tố cáo ông Lê Thái Thiện, cầu cứu các cơ quan chức năng.
Trước đó, một số người đã tố cáo ông Thiện có hành vi cho vay nặng lãi với số tiền hàng tỷ đồng. Khi con nợ không đủ khả năng trả nợ thì tiến hành xiết nhà xiết đất, khiến nhiều người lâm vào cảnh trắng tay cầu cứu đến chính quyền.
Lê Thái Thiện được coi là đại gia khi sở hữu 1 căn biệt thự dát vàng tại ấp Láng Cát, xã Tân Hải nằm trên quốc lộ 51 luôn rực sáng đèn về đêm, khiến nhiều người đi ngang qua trầm trồ khen ngợi. Bên ngoài căn biệt thự được sơn màu vàng, nhiều chi tiết bên trong được ốp vàng 24k, bao gồm trần nhà, tường, đèn treo, cầu thang...
Vụ việc đang được điều tra làm rõ... 
>>> Mời độc giả xem thêm video Tóm hàng loạt các đối tượng cho vay lãi nặng tại Đồng Nai

Nguồn: ANTV

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)