CSGT Đội 6 nói gì vụ nghi vấn chủ quán trà đá “thu phí” xe khách

(Kiến Thức) - Liên quan tới vụ việc hai quán trà đá thu phí xe khách trên đường Phạm Văn Đồng  ngay gần chốt cảnh sát giao thông Đội 6 (CATP HN) mà báo chí phản ánh, lãnh đạo Đội 6 cho biết, cũng nắm bắt được hành vi trên nhưng nhân sự mỏng lại không thuộc thẩm quyền xử lý.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Quang Chinh, Đội Phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT (Công an thành phố Hà Nội) thừa nhận, lưu lượng giao thông trên đường Phạm Văn Đồng lớn. Đội CSGT số 6 nắm bắt được tình hình xe khách nộp tiền cho quán trà đá như Tiền Phong nêu nhưng vì địa bàn rộng, nhân sự mỏng nên vào giờ cao điểm không thể xử lý.
Ông Chinh cho biết: “Có một số đối tượng thu tiền xe khách, nhưng với thẩm quyền của mình chúng tôi chỉ xử lý được việc nhà xe đi chậm, đón trả khách dọc đường. Các quán cóc mọc trên vỉa hè lại thuộc sự quản lý của Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm. Khoản tiền các đối tượng thu để làm gì thì chúng tôi chưa xác định được, cần các phòng ban chức năng vào xác minh làm rõ”.
CSGT Doi 6 noi gi vu nghi van chu quan tra da “thu phi” xe khach
 Một ngày nhóm người ở hai quán trà đá trước cổng số nhà 655 đường Phạm Văn Đồng thu tiền hàng chục nhà xe khách đi qua đây. Ảnh: Tiền Phong.
Tuy nhiên, trong khi trả lời với PV Kiến Thức trước đó về tình trạng xe khách dừng, đỗ đón - trả khách tại ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng một cách ngang nhiên, ngay trước mắt CSGT. Thượng úy Trần Ngọc Trung – Phó Đội trưởng Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội cho biết không thể xử lý được hết.
Ông Chinh thừa nhận: "Vấn đề xe khách dừng đỗ sai quy định đã diễn ra từ lâu rồi lực lượng chức năng không thể xử lý được hết. Để xử lý tình trạng xe khách đi chậm lực lượng chức năng xử lý bắt đầu từ đường Dương Đình Nghệ đi qua khu vực bến xe Mỹ Đình."
Video: Thu phí kỳ lạ tại quán trà đá 'quyền lực' ở Hà Nội
 
Vị này nói thêm: "Nếu thấy lực lược chức năng đứng ở đầu đường Dương Đình Nghệ thì xe khách sẽ đi nhanh. Cùng với đó do nhu cầu của hành khách nên những chiếc xe này vẫn hoạt động được, nếu lực lượng chức năng xử lý đoạn này thì khách dừng đón trả khách ở điểm khác, chúng tôi không thể suốt ngày ăn với đuổi xe khách được".
Trả lời với PV về việc tại sao tình trạng xe khách ngang nhiên dừng đỗ ở khu vực ngã tư đường Phạm Hùng giao với đường Tôn Thất Thuyết trước chốt CSGT, vị lãnh đạo này cho hay: "Để xử lý các xe dừng tại địa điểm trên sẽ được chúng tôi chụp ảnh lại rồi gửi hình ảnh vào trong bến. Sau đó, mời người trong bến thông báo loa cho các tuyến xe chạy, sau đó chúng tôi mời ra làm việc chứ không phải là xử lý trực tiếp thẳng xe ngoài đường nữa.
CSGT Doi 6 noi gi vu nghi van chu quan tra da “thu phi” xe khach-Hinh-2
 Nhiều xe khách ngang nhiên dừng đỗ đón trả khách.
Còn những lúc không có lức lượng chức năng túc trực ở khu vực đó, chúng tôi sử dụng máy tốc độ chậm chụp hình ảnh gửi vào phòng giao thông đặc biệt để xử lý. Từ đầu năm đến nay chúng tôi đã xử lý xe khách về lỗi tốc độ chậm 160 trường hợp mỗi trường hợp bị xử phạt khoảng 1 triệu đồng".
Nói về vấn đề không thấy CSGT xử phạt xe khách tại khu vực trên vị lãnh đạo này chia sẻ: "Các cán bộ chiến sĩ làm việc tại chốt ngã tư Phạm Hùng – Tôn Thất Thuyết là làm nhiệm vụ phân luồng và xử lý giao thông, chỉ làm việc vào những giờ cao điểm còn hết giờ cao điểm là đi làm chỗ khác.
Khi mà giờ cao điểm, số lượng xe tham gia giao thông đông khi mà lực lượng CSGT xử lý một xe tải hay một xe khách thì lúc đó đường sẽ bị ùn tắc ngay, nhiều người lại vòng tránh ra nên có nhiều trường hợp phải thông cảm. Tuy nhiên, trong những giờ đó mà trường hợp nào vi phạm thái quá thì lực lượng chức năng vẫn cứ xử phạt bình thường".
Mời quý vị độc giả xem video: Xe khách ngang nhiên dừng, đỗ đón trả khách sai quy định
 
Trước đó, báo điện tử Kiến Thức liên tục nhận được phản ánh của độc giả về tình trạng xe khách ngang nhiên dừng đỗ để đón - trả khách khu vực ngã tư đường Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng (trước showroom ô tô Toyota).
Đặc biệt, các xe khách này ngang nhiên dừng đón - trả khách ngay trước mắt CSGT đội 6 (CA TP Hà Nội) mà không bị nhắc nhở, xử lý. Điều này khiến dư luận đặt nghi vấn: Có hay không CSGT Đội 6 "ngó lơ" cho sai phạm?.
Đáng nói, tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không bị xóa bỏ, trở thành điểm nóng ùn tắc, hỗn loạn giao thông trong khi ngã tư gây nhức nhối giao thông này cách trụ sở đội CSGT Đội 6 chỉ vài trăm mét.
Tiếp nhận phản ánh của độc giả, PV Kiến Thức đã ghi nhận, xác minh thực tế tại ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng từ tháng 8/2019. Thực tế những gì diễn ra tại đây đúng như những phản ánh của độc giả gửi đến báo.
Theo các biển báo trên đường, đoạn đường trước bến xe Mỹ Đình cấm các xe di chuyển dưới 30km/h, và không được phép dừng, đỗ, đón trả khách. Điều đáng nói, tình trạng này diễn ra ngay trước chốt CSGT Đội 6. Ngay tại ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng có chốt CSGT túc trực làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, có những thời điểm chốt gác CSGT có 2 cán bộ túc trực nhưng tình trạng này vẫn diễn ra ngang nhiên mà không có sự nhắc nhở, xử lý của lực lượng chức năng.
Gia Đạt (T/h)

>> xem thêm

Bình luận(0)