Xe khách mắc kẹt ở đường tàu: Lời kể bàng hoàng của người gác chắn

“Lúc thấy xe khách Thực Yên tông vào thanh chắn đường ray, mắc kẹt tại chỗ và tàu hỏa đang lao tới, tôi đã nhanh chóng chạy, báo hiệu cho tàu dừng lại, nếu không thì không rõ hậu quả sẽ thảm khốc thế nào”, ông Thái Văn Thành - nhân viên gác chắn tàu kể lại.

Liên quan tới vụ việc xe khách đâm gãy barie, nằm vắt trên đường ray tại Hà Trung (Thanh Hóa), ngày 22/8, chia sẻ với Dân Việt, ông Thái Văn Thành - nhân viên gác chắn, người cảnh báo thành công để tránh thiệt hại nặng nề giữa tàu và xe khách kể lại: “Lúc ấy (12h30 ngày 19.8, tôi và một nhân viên nữa được giao nhiệm vụ gác chắn tàu tại Km151+590 quốc lộ 217 và QL1A. Sau khi nhận được báo hiệu, tôi cho hạ barie xuống gần 2/3 mặt đất thì bất ngờ xe khách Thực Yên biển số 36B-02297 mất lái tông thẳng vào thanh barie, nằm bắc ngang qua đường ray.
Tôi vội vàng kêu mọi người đang ngồi trên xe khách xuống gấp vì tàu đang lao đến và chạy hết tốc lực về phía trước báo hiệu cho lái tàu phanh lại”, ông Thanh kể lại.
Cùng được giao nhiệm vụ gác tàu đường ngang vào ngày 19/8, bà Trần Thị Nhã vẫn chưa hết bàng hoàng tiếp lời: “Bao nhiêu năm tôi làm trong ngành nhưng vụ việc xảy ra vừa qua có thể nói là hy hữu. May thay có anh Thành chạy báo tàu dừng lại”.
Xe khach mac ket o duong tau: Loi ke bang hoang cua nguoi gac chan
Ông Trần Kiên Cường - người trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn kể với phóng viên. Ảnh: Minh Thượng.
Còn ông Trần Kiên Cường - lái xe chuyên đón khách gần đó nói với Dân Việt: “Xe khách Thực Yên chạy theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa với tốc độ khá cao, tài xế đánh lái né xe phía trước và tông thẳng vào thanh chắn”.
Bà Nguyễn Thị Phương - chủ quán cơm ở gần đường sắt, đầu đường quốc lộ 217 nơi xảy ra tai nạn cho biết: “Sau khi có tiếng kêu hô có tai nạn, tôi vội chạy ra thì thấy xe khách Thực Yên đang mắc kẹt trên đường sắt, một thanh chắn tàu xuyên qua lớp kính chắn ở phía trước xe, mọi người hoảng loạn, có tiếng kêu la, có người hô tàu hàng đang tới nhanh chạy đi. Một số hành khách bị thương nhẹ do kính vỡ bắn vào người và thanh chắn va quệt. Trên xe có cả người cao tuổi và trẻ em được mọi người đưa xuống xe nhanh chóng, tài xế sau đó cũng lùi xe kịp thời và đúng lúc tàu hàng tới”.
Trước đó, ngày 21/8, mạng xã hội lan truyền clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe khách giường nằm lưu thông trên QL1A đoạn qua địa phận huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ đâm gãy barie và nằm vắt ngang đường ray. Ngay lúc đó, tàu hàng lao tới, nhiều hành khách hoảng hốt ôm đồ đạc lao ra khỏi xe.
Theo Minh Thượng / Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)