Xe khách ngang nhiên dừng đỗ, đón khách trước bến Mỹ Đình, CSGT đội 6 ngó lơ?

(Kiến Thức) - Mặc dù khu vực đường Phạm Hùng (trước bến xe Mỹ Đình) cấm xe khách đi rùa bò, dừng đón -  trả khách nhưng tình trạng này vẫn diễn ra suốt thời gian qua, thậm chí, các xe khách ngang nhiên đón khách trước mắt CSGT đội 6 tại chốt. 

Thời gian qua, báo Kiến Thức nhận được phản ánh của độc giả về tình trạng xe khách ngang nhiên dừng đỗ để đón - trả khách khu vực ngã tư đường Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng (trước showroom ô tô Toyota). Đặc biệt, các xe khách này ngang nhiên dừng đón - trả khách ngay trước mắt CSGT đội 6 (CA TP Hà Nội) mà không bị nhắc nhở, xử lý. Điều này khiến dư luận đặt nghi vấn: Có hay không CSGT đội 6 ngó lơ cho sai phạm
Đáng nói, tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài nhưng không bị xóa bỏ, trở thành điểm nóng ùn tắc, hỗn loạn giao thông. 
Xe khach ngang nhien dung do, don khach truoc ben My Dinh, CSGT doi 6 ngo lo?
 Ghi nhận của PV ngày 2/11, tại ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng (trước show room ô tô Toyota) xe khách vẫn ngang nhiên dừng đỗ, đón khách.

Xe khach ngang nhien dung do, don khach truoc ben My Dinh, CSGT doi 6 ngo lo?-Hinh-2
 Thời điểm 13h45, chốt CSGT tại ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng vắng bóng lực lượng chức năng, các xe khách ngang nhiên dừng đỗ đón - trả khách gây nhốn nháo cả đoạn đường.
Tiếp nhận phản ánh của độc giả, PV Kiến Thức đã ghi nhận, xác minh thực tế tại ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng từ tháng 8/2019. Thực tế những gì diễn ra tại đây đúng như những phản ánh của độc giả gửi đến báo. 
Theo các biển báo trên đường, đoạn đường trước bến xe Mỹ Đình cấm các xe di chuyển dưới 30km/h, và không được phép dừng, đỗ, đón trả khách. 
Mời quý vị độc giả xem video: xe khách ngang nhiên dừng đỗ, đón - trả khách trước bến Mỹ Đình
 Nhiều xe khách dừng, đỗ đón trả khách sai quy định.
Điều đáng nói, tình trạng này diễn ra ngay trước mắt CSGT đội 6. Theo ghi nhận, ngay tại ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng có chốt CSGT túc trực làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, có những thời điểm chốt gác CSGT có 2 cán bộ túc trực nhưng tình trạng này vẫn diễn ra ngang nhiên mà không có sự nhắc nhở, xử lý của lực lượng chức năng. 
Anh Nguyễn Hải Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ: "Tôi thường xuyên đi qua ngã tư này và chứng kiến cảnh tượng xe khách dừng đón người vô tội vạ, gây ùn tắc giao thông nhưng không bị xử lý. Những lúc giao thông vào giờ cao điểm, CSGT phải làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo giao thông thì không nói, nhưng có những thời điểm không vào giờ cao điểm, CSGT có mặt nhưng cũng không nhắc nhở, xử lý, để tình trạng xe khách ngang nhiên vi phạm luật diễn ra công khai gây bức xúc cho người tham gia giao thông". 
Xe khach ngang nhien dung do, don khach truoc ben My Dinh, CSGT doi 6 ngo lo?-Hinh-3
Chốt CSGT đội 6 nằm ngay ngã tư, có những thời điểm có 2 chiến sĩ làm nhiệm vụ nhưng theo ghi nhận, PV không thấy sự nhắc nhở, xử phạt từ lực lượng chức năng. 
Ghi nhận vào lúc 17h30 ngày 28/8, của PV, có hai chiến sĩ CSGT tại chốt tuy nhiên, xe khách vẫn ngang nhiên dừng đỗ, đi như "rùa bò" để đón trả khách mà không bị nhắc nhở, xử lý. 
Xe khach ngang nhien dung do, don khach truoc ben My Dinh, CSGT doi 6 ngo lo?-Hinh-4
Bên kia đường các xe khách ngang nhiên dừng đỗ, còn CSGT không có động thái nhắc nhở. 
Ghi nhận của PV từ tháng 8 - tháng 11/2019, tình trạng này vẫn tái diễn.
Xe khach ngang nhien dung do, don khach truoc ben My Dinh, CSGT doi 6 ngo lo?-Hinh-5
Nhiều xe khách ngang nhiên dừng đỗ đón trả khách. 
Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo đội CSGT đội 6 thừa nhận tình trạng xe khách dừng đỗ, đón - trả khách là đúng như phản ánh. CSGT đội 6 nói gì về việc để tình trạng này diễn ra ngang nhiên, gây bức xúc dư luận?
Kiến Thức sẽ tiếp tục thông tin.
Gia Đạt - Tống Bao

>> xem thêm

Bình luận(0)