Cô gái tử vong khi đang truyền nước ở phòng khám tư: Người dân nói gì về chủ phòng khám?

Chiều 7-4-2019, tại Phòng khám Kết Châu (Phố Khương Hạ, P. Khương Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội), một cô gái đang trong quá trình truyền nước thì dẫn tới tử vong. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của người bệnh này vẫn chưa được làm rõ, nhưng người dân ở đây nghĩ gì về phòng khám và vị bác sĩ này?

Men theo bờ sông Tô Lịch, đến ngõ 481 Vũ Tông Phan rẽ vào, đi qua một số ngóc ngách là đến nhà số 19 (hẻm 35/69/95 thuộc phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân).
Căn nhà này thuộc quyền sở hữu của gia đình bác sĩ Dương Văn Kết, mặt trước được sử dụng làm phòng khám, còn mặt sau là nơi ở của gia đình. Hiện tại phòng khám đã được cơ quan chức năng niêm phong để điều tra về việc người bệnh tử vong khi đang truyền nước.
Từ ngoài đầu hẻm, không khí u buồn bao trùm, cách nói năng của các hộ dân xung quanh cũng trở nên chậm rãi, phần vì thương người xấu số và phần vì thương hai vợ chồng bác sĩ Kết.
Co gai tu vong khi dang truyen nuoc o phong kham tu: Nguoi dan noi gi ve chu phong kham?
 Phòng khám của bác sĩ Dương Văn Kết, nơi diễn ra sự việc một người bệnh tử vong khi đang truyền nước
Người dân ở đây cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 6 giờ chiều ngày 7-4, người bệnh đã từng nhiều lần khám chữa ở đây, sau khi xảy ra sốc thuốc, xe cấp cứu và các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô đã đến ngay. Tuy nhiên bệnh nhân vẫn không qua khỏi, và cô gái này đã qua đời vào khoảng 20 giờ tối cùng ngày tại phòng khám.
Bà Trần Thị Nghì (72 tuổi), chủ căn nhà đối diện phòng khám (nhà số 24) chia sẻ: “Thỉnh thoảng ốm đau bệnh tật, tôi thường sang bác sĩ Kết khám. Chồng nhà tôi bị bệnh tim (đã mổ 2 lần), trước thì mổ ở Bệnh viện Bạch Mai, sau rồi điều trị ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô. Khi chồng tôi điều trị tại đây, bác sĩ Kết dù làm ở Khoa nội vẫn thỉnh thoảng sang hỏi thăm. Hoặc khi chồng tôi đi khám bệnh về, mỗi khi đem phim, đơn thuốc sang hỏi, bác sĩ Kết đều tư vấn tận tình. Qua những lần tư vấn của bác sĩ Kết, tôi thấy bệnh tình của chồng tôi đều có tiến triển tốt”.
Co gai tu vong khi dang truyen nuoc o phong kham tu: Nguoi dan noi gi ve chu phong kham?-Hinh-2
 Bà Trần Thị Nghì (72 tuổi), chủ căn nhà đối diện phòng khám (nhà số 24)
Là người bị gãy tay, có mẹ ruột, hai con dâu và các cháu thường xuyên điều trị tại phòng khám của bác sĩ Kết, bà Lê Thị Nghĩa (59 tuổi, ở số nhà 32A) cho biết: “Vợ chồng bác sĩ Kết tuyệt vời, không chê vào đâu được. Gia đình tôi, cả mẹ, tôi, các con, các cháu đều khám ở đây hết, giá cả điều trị và thuốc thang đều rất hợp lý”.
Cũng chia sẻ thêm, có một lần bà Nghĩa bị gãy tay, bó bột ở nơi khác 5 lần vẫn chưa khỏi nhưng sang phòng khám của bác sĩ Kết, bác sĩ tiêm cho một mũi là đỡ hẳn. Hay mẹ đẻ bà Nghĩa có triệu chứng tiền đình, bác sĩ Kết khám chữa xong đều không lấy tiền với lý do "cụ đã già".
Trọ ở khu vực này hơn 10 năm nay, chị Nguyễn Thị Hoài (43 tuổi, quê ở Ba Vì), chủ một tiệm may cho biết, hai vợ chồng chị đã từng điều trị sốt xuất huyết tại đây, chị cũng đã nhiều lần đưa những người cùng thuê trọ đến bác sĩ Kết để khám chữa. “Biết hoàn cảnh chúng tôi khó khăn nên bác sĩ Kết thường giúp đỡ, nhiều khi tiền khám chữa không hết bao nhiêu. Tôi và nhiều người ở đây không ai chê về đạo đức của vợ chồng bác sĩ, còn trong nghề nghiệp tai nạn thì không ai lường trước được cả, đây là sự cố chẳng may xảy ra. Lúc tôi nghe tin cô gái tử vong khi truyền nước, tôi thấy thương hai vợ chồng bác sĩ quá”.
Co gai tu vong khi dang truyen nuoc o phong kham tu: Nguoi dan noi gi ve chu phong kham?-Hinh-3
 Cơ quan chức năng đã niêm phong phòng khám để phục vụ công tác điều tra
Liên quan đến phòng khám này, bà Phạm Thị Thu Hồng đã từng siêu âm một lần ở đây cho biết: “Cách đây 2 năm, tôi có siêu âm ổ bụng tại đây. Tôi thấy vị bác sĩ này khám chữa rất cẩn thận, kết quả chính xác. Bởi sau đó, tôi có khám lại ở Bệnh viện Xây dựng (Q. Thanh Xuân) – nơi tôi đăng ký bảo hiểm y tế, thì thấy kết quả rất khớp. Tôi đang định quay trở lại đây khám thì nghe được tin này”.
Được biết phòng khám này đã mở tại đây được 4 năm, hai vợ chồng bác sĩ Kết là người trực tiếp khám chữa, điều trị bệnh, kê đơn thuốc cho người bệnh.
Theo nhiều người dân lân cận cho biết, từ ngày đi vào khám chữa bệnh, đây là sự cố đầu tiên xảy ra. Họ cũng bày tỏ mong muốn rằng, các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc, để bác sĩ Kết sớm trở lại, mở lại phòng khám chữa bệnh cho nhân dân xung quanh đây.
Liên quan đến việc người bệnh tử vong tại cơ sở khám, chữa bệnh của bác sĩ Dương Văn Kết, chiều 8-4, Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám chuyên khoa nội Kết Châu (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).
Việc đình chỉ này là để phục vụ công tác điều tra, xác minh của cơ quan công an quận Thanh Xuân về vụ việc bệnh nhân tử vong ngày 7-4 sau khi khám và điều trị tại phòng khám này. Bệnh nhân được xác định là chị Phạm Thị Hòa (sinh năm 1986, hộ khẩu thường trú tại Thừa Thiên Huế, tạm trú tại phường Khương Đình).
Theo Trường Hùng/ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)