Trào lưu xăm thêu: "Cực chất" nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Các hình xăm này trông như những bức tranh thêu, thường đánh lừa thị giác của người nhìn.

Ngày nay, việc giới trẻ xăm các họa tiết lên cơ thể trở nên khá phổ biến, như cách để giải tỏa căng thẳng hay thể hiện cá tính, phong cách sống của mình.
Điều họ quan tâm là làm thế nào để có được tác phẩm ấn tượng, phá cách. Trước những băn khoăn đó, hình xăm thêu đã ra đời.
Theo Bored Panda, xăm thêu cũng giống như các cách xăm hình khác, đều sử dụng kim tiêm để đâm những giọt mực vào da. Nhưng đặc biệt, các họa tiết này là kết quả của sự kết hợp giữa xăm và thêu.
Trao luu xam theu:
Những hình xăm thêu trông y hệt bức tranh được thêu bằng chỉ, khiến nhiều người nghĩ đó là miếng vải chứ không phải là hình xăm. 
Do đó, nếu người thợ không có tay nghề thêu thùa chuyên nghiệp thì hình xăm sẽ không độc đáo, quyến rũ.
Việc kết hợp tinh tế giữa thêu với xăm hình sẽ dễ dàng tạo ra các thiết kế vừa độc đáo, vừa truyền thống, có kết cấu giống như mực được khâu vào da, thực sự hấp dẫn giới trẻ.
Một số chuyên gia cho biết hoàn thành được một hình xăm thêu thường phải mất 22-24 giờ.
Thời gian đầu, nó có thể chưa bắt mắt vì quá trình thực hiện vùng da bị tổn thương, nhưng sau đó chắc chắn bạn sẽ yêu thích và tự hào vì sở hữu nó.
Với những ưu điểm đó, xăm thêu dường như là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn trẻ thích sự sáng tạo, mới mẻ.
Tuy nhiên, đây thực sự chưa phải là hình thức xăm mình phổ biến.
Theo lời khuyên của một số chuyên gia y tế, mọi người cần nghiên cứu kỹ nếu như thực hiện thuốc nhuộm hình xăm.
Trước khi đặt niềm tin vào cơ sở xăm hình nào đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng, uy tín và những nhận xét của khách hàng trước đó về cơ sở này như thế nào.
Theo The Sun, nếu thiết bị được sử dụng để tạo hình xăm của bạn bị nhiễm trùng máu, bạn có thể mắc các bệnh truyền qua đường máu khác nhau, bao gồm Staphylococcus aureus (MRSA) kháng methicillin, viêm gan B và viêm gan C.
Trao luu xam theu:
Hình xăm thêu cũng có thể coi là khả năng sáng tạo nghệ thuật của người sở hữu. 
Hiện nay vẫn chưa thể kết luận về những tác động lâu dài của việc tiêm mực xăm vào da. Tuy nhiên, theo báo cáo y tế, thuốc nhuộm hình xăm, đặc biệt là màu xanh lá cây, đỏ, vàng và xanh lam đều có khả năng gây ra phản ứng dị ứng da.
Các triệu chứng thường gặp là phát ban ngứa tại vị trí xăm, điều này thậm chí có thể xảy ra nhiều năm sau khi họa tiết đã hoàn thiện.
Trước khi sở hữu một hình xăm thêu, hãy suy nghĩ cẩn thận và chắc chắn để không hối tiếc về sau.
Theo Phan Quỳnh/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)