Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu viết tâm thư kêu gọi người dân hạn chế về quê

Ngày 8/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều viết tâm thư kêu gọi người dân Bạc Liêu sống xa quê hương hạn chế về quê để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong tâm thư, Chủ tịch tỉnh UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, thời gian qua là chặng đường đầy khó khăn, thách thức. Đại dịch đã làm suy giảm nghiêm trọng kinh tế - thương mại toàn cầu, ảnh hưởng hết sức tiêu cực đến cả nước cũng như Bạc Liêu.
Đối với bà con Bạc Liêu sống xa quê hương, mặc dù không có điều kiện gặp trực tiếp, song Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vẫn biết và cảm nhận được còn một bộ phận bà con đang gặp nhiều khó khăn, hàng ngày phải lao động vất vả để mưu sinh.
Chu tich tinh Bac Lieu viet tam thu keu goi nguoi dan han che ve que
 Tâm thư của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.
“Nay gặp đại dịch thì càng khó khăn hơn, cảnh sống xa quê phải ở trọ, lại thêm không có việc làm, tiền bạc cạn dần, túng thiếu, cực khổ đủ bề. Tôi hết sức cảm thông và chia sẻ với bà con. Đối với tỉnh nhà Bạc Liêu chúng ta, hiện nay tình hình dịch bệnh tuy đã cơ bản được kiểm soát, các ca lây nhiễm đều đã được phát hiện, khoanh vùng, cách ly theo quy định và các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung tối đa kiểm soát các nguồn lây từ bên ngoài với các chốt kiểm soát cả trên đường bộ, đường sông và đường biển.
Trong điều kiện các nguồn lực của tỉnh rất hạn chế, song chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng vẫn phải căng mình để phòng chống dịch bệnh, đồng thời với đó, các lực lượng còn phải cố gắng phòng chống các loại tội phạm, tất cả vì sự an toàn, bình yên của nhân dân trong tỉnh.
Sự cố gắng này gần như đã ở giới hạn cao nhất có thể, mà có những lúc tôi thực sự cảm thấy lo lắng cho các lực lượng chức năng tỉnh nhà. Họ đang phải tham gia trên nhiều mặt trận với rất nhiều công sức đã bỏ ra, trong đó nhiều đồng chí phải trở thành, phải chịu cách ly, chấp nhận đứng nhìn các đồng đội thay mình gánh vác công việc vẫn còn rất bộn bề và ngày càng gian khổ hơn”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu viết.
Từ tình hình thực tế đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu mong bà con Bạc Liêu sống xa quê hương hãy chia sẻ, thấu hiểu và hạn chế di chuyển về tính nhà, để không tạo thêm gánh nặng cho cuộc chiến phòng chống dịch đang còn rất cam go trên địa bàn tỉnh.
“Trường hợp nếu quá khó khăn hoặc vì điều kiện nào đó bắt buộc phải trở về tỉnh, thì mong bà con hãy khai báo y tế đầy đủ và chấp hành tốt việc cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương.
Tỉnh Bạc Liêu sẵn sàng giang tay chào đón những người con Bạc Liêu trong lúc khó khăn, hoạn nạn, song vì sự an toàn chung của cộng đồng, các lực lượng chức năng bắt buộc phải thực hiện việc cách ly đối với bà con theo quy định (cách y tập trung tại các cơ sở cách ly của tỉnh trong thời gian 21 ngày đối với người trở về từ vùng dịch)”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu viết trong tâm thư và mong người dân chia sẻ, đồng thuận.
Theo Thanh Tiến - Văn Đông/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)