Bố cầm then cửa đánh 2 con nhỏ chấn thương sọ não: Khởi tố bị can

(Kiến Thức) - Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi bị can, ra lệnh tạm giam bị can đối với Vũ Đăng Dưỡng – kẻ dùng then cửa đánh hai con ruột ở Thái Bình gây bức xúc dư luận.

Thông tin mới nhất vụ bố dùng then cửa đánh hai con ở Thái Bình, chiều 6/8, lãnh đạo Công an TP Thái Bình cho biết đã khởi tố vụ án, khởi bị can, ra lệnh tạm giam bị can đối với Vũ Đăng Dưỡng (SN 1988, trú tổ 34, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) về hành vi "cố ý gây thương tích".
Trước đó, Vũ Đăng Dưỡng cầm then cửa đánh 2 con ruột  là Vũ Lâm Ph. (6 tuổi) và Vũ Gia Kh. (22 tháng tuổi) gây bức xúc dư luận thời gian qua.
Bo cam then cua danh 2 con nho chan thuong so nao: Khoi to bi can
Đối tượng Dưỡng tại cơ quan công an. 
Theo điều tra viên Nguyễn Trường Minh – cán bộ trực tiếp thụ lý vụ án cho biết, qua kiểm tra đối tượng Vũ Đăng Dưỡng âm tính với ma túy, không có nồng độ cồn trong máu.
Thông tin về sức khỏe của hai cháu bé bị bố bạo hành là Vũ Lâm Ph. (6 tuổi) và Vũ Gia Kh. (22 tháng tuổi), sau khi thăm khám, hội chẩn, bé Lâm Ph. được cấp cứu tại Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống.
Riêng bé Gia Kh. bị chấn thương sọ não, thể trạng quá yếu nên tập thể y bác sĩ bệnh viện đã chuyển các cháu lên Khoa Hồi sức tích cực. Đến đêm cùng ngày, bé Gia Kh. đã được phẫu thuật sọ não.
Sau hậu phẫu, bé đã được chuyển sang phòng cấp cứu Khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện cả hai bé đã qua cơn nguy kịch.
Điều dưỡng viên Phạm Ngọc - người trực tiếp chăm sóc điều trị cho bé Gia Kh. tại Khoa Hồi sức tích cực cho biết: "Bé Kh. được người thân đưa đến cấp cứu trong tình trạng thương tích nặng. Gia đình các cháu lại nghèo, không có cả tiền để đóng viện phí. Trường hợp của các cháu đã được bệnh viện quan tâm kêu gọi hỗ trợ một phần. Những người đi chăm bệnh tại khoa thương cảm cũng quyên góp giúp đỡ..."
Trước đó, Kiến Thức đã thông tin, khoảng 6h30 sáng ngày 23/7, người dân tại tổ dân phố 34, phường Hoàng Diệu nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà của Dưỡng liền chạy đến nơi thì thấy cổng nhà khóa chặt.
Chị Trịnh Thị G. (SN 1995, vợ Dưỡng) hoảng hốt cho biết Dưỡng dùng suốt cửa bằng sắt đánh vào đầu 2 con ruột. Người dân liền tìm cách phá cổng đưa 2 cháu nhỏ đi cấp cứu, đồng thời điện báo vụ việc cho cơ quan chức năng. Chiều 23/7, công an tạm giữ khẩn cấp Vũ Đăng Dưỡng.
>>> Xem thêm video: Bố đánh con bầm dập mông
 

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)