Bị bạn trai rủ đi karaoke để bán, bé gái 14 tuổi lập mưu thoát 'động bàn tơ'

Phong dọa chủ quán “nếu không mua D. thì Phong sẽ đánh D. và bán sang quán khác”. Lo sợ Phong tiếp tục đưa mình đi bán, nên D. đã nhờ chủ quán karaoke trả cho Phong số tiền 3 triệu đồng rồi gọi người đến cứu...

Ngày 13/7, Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn Văn Phong (16 tuổi) và Đỗ Thái Ngọc (21 tuổi) để điều tra tội Mua bán người theo điều 151 Bộ luật hình sự 2015.
Theo điều tra, Phong quen Trần Thị D. (15 tuổi, trú ở xã Lãng Công, huyện Sông Lô) từ giữa năm 2018. Do thời gian gần đây không có tiền ăn chơi nên Phong rủ Ngọc lên kế hoạch đưa D. xuống Hà Nội bán cho quán karaoke làm nhân viên.
Khoảng 11h ngày 8/6, Phong rủ D. và hai người khác đến quán ở xã Lãng Công (huyện Sông Lô) ăn uống. 15h cùng ngày, anh ta thuê taxi rủ cả nhóm xuống Hà Nội chơi nhưng mục đích là đưa D. đi bán.
Khi đến quán karaoke T.L. (có địa chỉ thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Phong gặp chủ quán và trao đổi về việc bán D. để làm nhân viên quán hát với giá 7 triệu đồng.
Biết việc Phong bán mình làm nhân viên quán hát nên D. không đồng ý. Thấy thái độ của D. chủ quán hát T.L. cũng không đồng ý với đề nghị của Phong.
Bi ban trai ru di karaoke de ban, be gai 14 tuoi lap muu thoat 'dong ban to'
 Bé gái bị D. đưa đến các quán karaoke bán làm tiếp viên. Ảnh minh họa
Không “bán” được bạn trên Hà Nội, cả nhóm lên xe đi về một quán hát karaoke ở xã Tam Hợp (huyện Bình Xuyên). Tại đây Phong gặp chủ quán và đặt vấn đề bán D. làm nhân viên quán hát, nhưng chủ quán hát này không đồng ý.
Lúc này Phong đã có lời nói đe dọa chủ quán “nếu không mua chị D. thì Phong sẽ đánh D. và bán sang quán khác”.
Lo sợ Phong tiếp tục đưa mình đi bán, nên chị D. đã nhờ chủ quán karaoke trả cho Phong số tiền 3 triệu đồng để được ở lại quán.
Sau khi Phong nhận đủ tiền và cả nhóm rời khởi quán, cháu D. đã mượn điện thoại của chủ quán gọi điện thoại về cho gia đình kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, gia đình D. đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an huyện Bình Xuyên.
Căn cứ vào lời khai của bị hại cũng như các tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Phong và Đỗ Thái Ngọc về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.
Tại cơ quan Công an Nguyễn Văn Phong và Đỗ Thái Ngọc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đang tiếp tục điều tra và củng cổ hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Theo Minh Anh/Baodatviet

>> xem thêm

Bình luận(0)