Bể bơi độc của dân Hà Nội khi nắng nóng

Ở ngoại thành, nhiều người tìm đến một "bể bơi độc đáo".

Những ngày qua, nhiệt độ ở Hà Nội tăng cao đỉnh điểm đến 40 độ C. Nếu những người dân trong nội thành đến Hồ Tây giải nhiệt thì ở ngoại thành, nhiều người tìm đến một "bể bơi độc đáo" khác.
Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin tại kênh nước Hồng Vân (thôn Hạ Thái, xã Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) vào chiều ngày 3/6, có rất nhiều người dân đã ra đây tắm mát, "giải nhiệt" trong ngày nắng nóng đỉnh điểm.
Không chỉ có người lớn mà các em nhỏ cũng được bố mẹ cho ra kênh thủy lợi Hồng Vân để vùng vẫy thỏa thích..
 Khoảng 17 giờ chiều, người dân xã Duyên Thái và các xã lân cận đổ xô về kênh thủy lợi Hồng Vân để tắm.
Các em nhỏ hầu hết đều được bố mẹ trang bị áo phao và kèm sát để tránh những tình huống đáng tiếc. Được biết, từ ngày người dân ra kênh thủy lợi Hồng Vân tắm chưa xảy ra sự cố nào.
Người dân địa phương cho hay, những năm qua do địa phương phát triển cả về kinh tế và sơ sở hạ tầng… nên xã không còn nhiều ao hồ có thể bơi được.
Bởi vậy, vào những ngày nắng nóng, người dân ra kênh thủy lợi Hồng Vân tắm, bơi lội, người già, thanh niên, trẻ nhỏ, thỏa thích đùa nghịch, nhiều người còn tranh thủ dạy con học bơi.
 Rất đông thanh niên và các em nhỏ được bố mẹ đưa đi tắm giải nhiệt ở kênh thủy lợi Hồng Vân.
Trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Tuấn Bình (Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) cho biết, kể từ khi kênh Hồng Vân được cải tạo, kê bê tông hai bờ, người dân thấy nước ở đây sạch sẽ hợp vệ sinh cho nên thường ra đây tắm mỗi khi chiều về.
Vừa ở dưới nước lên chưa kịp lau khô những giọt nước trên khuôn mặt ông Bình tươi cười nói: “Mấy ngày nay, do thời tiết nắng nóng nên vào khoảng 18h, mọi người ra tắm rất đông, ước tính vài trăm người. Có gia đình cả bố mẹ và con cái cùng ra tắm mát, đùa nghịch vui lắm”.
 Nhiều phụ huynh đưa con ra kênh để tập bơi và cho các em thỏa thích đùa nghịch.
Được biết, nguồn nước chảy qua kênh thủy lợi Hồng Vân được lấy nước từ sông Hồng, cung cấp nước tưới tiêu cho diện tích đất nông nghiệp các xã thuộc huyện Thường Tín.
Cách đây vài năm, kênh thủy lợi Hồng Vân được cải tạo, nạo vét sâu, kè bê tông hai bên bờ. Lượng nước thường xuyên được lưu thông nên rất nhiều người dân các xã xung quanh ra kênh thủy lợi này tắm.
 Đối với những em nhỏ, ngoài việc được trang bị áo phao, để tránh bơi xa bờ, nhiều phụ huynh còn buộc dây để kéo các em vào.

 Nhiều trẻ nhỏ nô đùa bơi lội trên kênh.

Cụ Đặng Bảo Chuyên (80 tuổi, Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội), người được nhiều ý kiến cho rằng có khuôn mặt và nụ cười giống Bác Hồ, cụ cho biết thường xuyên ra kênh tắm và đưa các cháu đi cùng. 

Nhiều thanh niên tranh thủ chơi trò nhảy cầu

 

Theo Người đưa tin

Bình luận(0)