Bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra: Vì sao chưa khởi tố vụ án?

Google News

(Kiến Thức) - Theo lý giải của Công an quận Bắc Từ Liêm, hiện chưa thể khởi tố vụ án bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra do vụ việc không chỉ công an quận đang điều tra mà còn liên quan đến nhiều cơ quan khác nhau.

Thông tin mới nhất vụ bé 12 tuổi bị đánh chấn thương sọ não ở Ciputra, ngày 13/12, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, hiện vụ việc không chỉ công an quận đang điều tra mà còn liên quan đến nhiều cơ quan khác nhau.
Trung tá Ngọc cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khẩn trương vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc và hiện vẫn đang điều tra, làm rõ.
Nói về việc vì sao chưa khởi tố vụ án, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc cho biết, do vụ cháu bé bị đánh có liên quan đến nhiều tài liệu của các cơ quan khác nhau, phụ thuộc vào kết quả làm việc các cơ quan chức năng nên chưa khởi tố được.
"Có khởi tố được hay không còn phụ thuộc vào tài liệu của nhiều cơ quan chức năng khác nữa", Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin.
Be 12 tuoi bi danh chan thuong so nao o Ciputra: Vi sao chua khoi to vu an?
Ông Hà và nơi xảy ra vụ việc. 
Trước đó, Kiến Thức đã đưa tin, chị Trịnh Thị Hải Yến có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) đánh con trai chị là bé N.A (12 tuổi) đến chấn thương sọ não tại khu đô thị Ciputra (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Theo đơn phản ánh của chị Trịnh Thị Hải Yến, mẹ cháu N.A, khoảng 17h ngày 6/11, cháu N.A (12 tuổi) đang chơi cầu lông cùng con trai ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) tại sân bóng, khu vui chơi chung giữa tòa nhà P và L. Nhìn thấy N.A cầm vợt cầu lông của con mình, ông Hà nghi ngờ cháu lấy vợt cầu lông của con nên đã túm cổ cháu N.A, đấm thẳng vào thái dương trái, phải, ngực và đá vào chân cháu.
Ông Hà còn thóa mạ cháu bé, ép cháu cầm chiếc vợt cầu lông để quay video và dọa: “Nếu mày không cầm vợt để tao quay làm bằng chứng tao sẽ đánh mày chết. Tao quay video xong sẽ đưa lên mạng để cho mày vào tù khi mày 18 tuổi”.
Theo lời chị Yến, sự việc có sự chứng kiến của ông Đỗ Xuân Chung (bảo vệ khu vui chơi). Ngay sau đó, chị đã đề nghị bảo vệ trích xuất camera, lập biên bản sự việc.
Ông Đỗ Xuân Chung cho biết, cháu N.A ôm lấy ông cầu cứu nhưng ông Hà vẫn giằng cháu ra khỏi người bảo vệ này.
"Khi đó, ông Hà túm cổ áo, chân đá vào mông, tiếp tục dùng tay đánh vào thái dương cháu bé. Chúng tôi không thể ngăn cản được người đàn ông này. Cháu bé mới hơn 10 tuổi, chưa biết sự việc đúng sai như thế nào nhưng người lớn đánh trẻ như vậy là không thể chấp nhận được”, người bảo vệ này nói.
Chị Yến đã trình báo sự việc lên Công an phường Xuân Đỉnh. Công an đã lấy lời khai của các bên liên quan và yêu cầu gia đình đưa cháu N.A đi giám định. Gia đình chị Yến đã đưa cháu N.A đi chụp cộng hưởng từ, chụp X-quang, khám ngoại tại BV Hồng Ngọc ngay trong đêm và gửi kết luận của bác sĩ cho cơ quan công an. Bệnh viện kết luận, sơ bộ cháu N.A bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực, chấn động não, chấn thương phần mềm vùng ngực.
Trao đổi với báo chí, ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đúng là có sự việc đó xảy ra nhưng không giống như chia sẻ một chiều".
Ông Hà cho biết thêm: "Tôi đã hơi quá do nóng giận nên cũng muốn tìm gặp gia đình cháu bé để xin tha thứ. Việc tôi nói tôi đánh cháu bé thì cũng có nhưng sự việc không hẳn như vậy. Có điều, tôi nóng nảy, có nói nặng lời với mẹ cháu bé những câu khó nghe. Công an quận họ cũng về làm việc, điều tra cả tháng nay".
Theo ông Hà, sự việc xảy ra cả tháng nay, trong khi ông không gặp gia đình cháu bé kịp thời để xin lỗi nên dẫn đến bức xúc. Hai hôm nay ông đã nhờ người quen 2 bên kết nối và gặp gia đình cháu bé xin lỗi.
“Tôi đã thấy được cái không đúng của mình nên muốn xin lỗi gia đình cháu. Tuy nhiên, chồng chị Y. bị ốm đi viện nên tôi chưa đến xin lỗi được. Lúc đầu tôi nói là mình không sai nhưng sau đó tôi nhận thấy sai trái của mình", ông Hà nói.
"Khi tiếp xúc với gia đình tôi, ông Hà chỉ thừa nhận kéo cổ cháu vào phòng bảo vệ, quay clip và dọa 'nếu không đứng im sẽ đá chết”, chị Yến phản ánh.
Dù ông Hà nói rằng, do nóng giận, không kiềm chế được bản thân và không có ý định đánh cháu và giết cháu nhưng hành vi của người đàn ông này nếu như đơn tố cáo khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan công an cần vào cuộc điều tra, thậm chí nếu có căn cứ cần khởi tố ngay vụ án, tạm giam đối tượng trên để tránh gây họa cho những người khác.
>>> Mời độc giả xem video Vì chiếc vợt cầu lông, bé trai bị hàng xóm hành hung gây chấn động não:

Nguồn VTC 14.

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)